ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ตกลงกันด้วยดียายทำร้ายหลานยอมยกให้ย่าไปดูแลแทน

239 1
ตกลงกันด้วยดียายทำร้ายหลานยอมยกให้ย่าไปดูแลแทน

คืบหน้ายายตีหลานชาย 6 ขวบที่โคราช แม่เด็กวิดีโอคอลยกลูกให้ย่าไปดูแลแทนแล้ว ส่วนยายหากคิดถึงหลาน ก็สามารถมาเยี่ยมได้ หรือจะโทรศัพท์มาให้ตนพาหลานไปเยี่ยมก็ได้ไม่มีปัญหาอะไร

นครราชสีมา ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีมีการแชร์คลิปในโซเชียล เหตุการณ์ยายวัย 47 ปี ทำร้ายร่างกายหลานชายวัย 6 ขวบ อย่างรุนแรง จนมีการวิพากษ์วิจารกันอย่างมาก ซึ่งจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา พบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่บ้านเลขที่ 114 หมู่ 1 บ้านละลม ต.ละลมใหม่ อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา โดยภายหลังได้มีเจ้าหน้าที่รัฐหลายหน่วยงานลงพื้นที่ไปช่วยเหลือ แก้ปัญหาความรุนแรงต่อเด็กและเยาวชนนั้น

ล่าสุด วันนี้ (29 ตุลาคม 2563) ได้มีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.นครราชสีมา ลงพื้นที่ไปที่บ้านหลังดังกล่าว เพื่อช่วยเหลือแก้ปัญหา โดยไปพร้อมกับนายนำ ปลอดกระโทก นายก อบต.ละลมใหม่พัฒนา และนางเปรมจิต เทพกระโทก อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นย่าของเด็กชายเอ (นามสมมติ) ที่ถูกทำร้ายร่างกาย เพื่อพบกับนางสำราญ เบี้ยกระโทก อายุ 47 ปี ยายที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกายหลานชายในคลิป หลังจากนั้นได้มีการเจรจาพูดคุยกัน เนื่องจากนางเปรมจิตฯ ย่าของเด็ก แจ้งความประสงค์ที่จะพาหลานชายไปอุปการะเลี้ยงดูแทนนางสำราญฯ ยายของเด็ก นอกจากนี้ยังได้วิดีโอคอลไปหา น.ส.สุนิสา เบี้ยกระโทก อายุ 29 ปี แม่ของเด็ก ที่อยู่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อสอบถามว่าเรื่องนี้เห็นด้วยหรือไม่ ซึ่งแม่ของเด็กก็เห็นด้วยที่จะยกลูกชายให้ย่าไปเลี้ยงดู นางสำราญฯ จึงได้ยินยอมทำตามข้อตกลงดังกล่าว โดยให้ยาย และย่าของเด็ก ลงชื่อในหนังสือบันทึกข้อตกลงในการรับเด็กกลับไปอุปการะ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมฯ นายก อบต.ละลมใหม่พัฒนา และผู้ใหญ่บ้านละลม ม.1 ร่วมลงชื่อเป็นสักขีพยานด้วย


นายนำ ปลอดกระโทก นายก อบต.ละลมใหม่พัฒนา กล่าวว่า หลังจากที่มีข่าวนี้ขึ้น ก็ทำให้ยายผู้ก่อเหตุเกิดความเครียดจนความดันขึ้นสูง เนื่องจากมีญาติ พี่ น้อง เข้ามาสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นตลอดทั้งวัน จนไม่ได้หลับ ไม่ได้นอน ขณะเดียวกันนางเปรมจิต เทพกระโทก ย่าของเด็กก็ได้รู้สึกเป็นห่วงหลาน จึงได้แจ้งความประสงค์ว่าอยากจะนำหลานกลับไปเลี้ยงดูแทนยาย ดังนั้นวันนี้ ตนเองพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จึงได้มาเป็นตัวกลางในการเจรจาแก้ปัญหาดังกล่าว โดยได้วิดีโอคอลไปหาแม่ของเด็กที่อยู่ในประเทศญี่ปุ่นด้วย ก็ได้ข้อสรุปร่วมกันว่าจะให้เด็กไปอยู่กับย่า เพื่อลดความกดดันจากญาติพี่น้อง และลดความเครียดของยายด้วย จึงให้ทั้งสองฝ่ายลงชื่อในบันทึกข้อตกลงไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งหลังจากหลานชายเลิกเรียนแล้วก็จะให้ย่ามารับตัวไปอยู่ด้วย โดยจะมีเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.นครราชสีมา และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เข้าไปดูแลสุขภาพจิตใจให้อย่างใกล้ชิดต่อไป

ด้านนางเปรมจิต เทพกระโทก ย่าของเด็ก กล่าวว่า ตนเองเห็นคลิปแล้วก็รู้สึกไม่สบายใจ จึงอยากนำหลานกลับไปดูแล ซึ่งได้พูดคุยกับลูกสะใภ้แล้วก็ยินยอมให้ตนเองนำหลานไปดูแลได้ ตนเองก็รับปากว่าจะดูแลหลานชายให้ดีที่สุด ส่วนยายหากคิดถึงหลาน ก็สามารถมาเยี่ยมได้ หรือจะโทรศัพท์มาให้ตนพาหลานไปเยี่ยมก็ได้ไม่มีปัญหาอะไร

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์