ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ศาลให้ประกันตัว 'เสี่ยโป้' วงเงิน 3.5 แสน คดียิงที่ร้านนวด

1.05K 6
ศาลให้ประกันตัว เสี่ยโป้ วงเงิน 3.5 แสน คดียิงที่ร้านนวด

ศาลมีคำสั่งอนุญาตปล่อยชั่วคราว "เสี่ยโป้" ระหว่างสอบสวน ด้วยวงเงิน 350,000 บาท คดีพยายามฆ่ายิงที่ร้านนวด หลังสน.ภาษีเจริญ ยื่นฝากขัง .

29 ตุลาคม 2563 ที่ศาลอาญาธนบุรี พนักงานสอบสวน สน.ภาษีเจริญ ได้นำตัว "เสี่ยโป้" หรือ โป้อานนท์ (ชื่อเดิมนายอภิรักษ์ ชัชอานนท์) อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาความผิดฐาน "ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว, พาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควรยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมชน"

โดยพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบสวนและควบคุมตัวผู้ต้องหามาจะครบ 48 ชั่วโมงในวันนี้แล้ว แต่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้นเนื่องจากต้องทำการสอบสวนพยานอีก 15 ปากรอผลการตรวจพิสูจน์ของกลางจากกองพิสูจน์หลักฐานและรอผลการตรวจลายพิมพ์นิ้วมือผู้ต้องหาและประวัติการต้องโทษของผู้ต้องหาจากกองทะเบียนประวัติอาชญากรจึงขอฝากขังครั้งเเรกต่อศาลเป็นเวลา 12 วันตั้งแต่วันที่ 29 ต.ค.- 9 พ.ย. 63

โดยคำร้องฝากขังระบุพฤติการณ์สรุปว่าเมื่อวันที่ 27 ต.ค. 63 เวลาประมาณ 22.30 น. มีกลุ่มวัยรุ่นนัดหมายกันเพื่อดูการชกมวยระหว่างนายอิทธิพลหรือ ตั้ง สุจริตกุล และ นายเขมทัต หรือบุค ชัชอานนท์ ในระหว่างนั้นเกิดการท้าทายกัน ผู้ต้องหาจึงได้ร่วมกับนายพิพัฒน์ เกียรติไพบูลย์ใช้อาวุธปืนยิง นายจำเรียง ตะโบะ และ นายณัฐพงษ์ คล่องบัญชี จนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อวันที่ร้านสรีนวดแผนไทยถนนราชพฤกษ์ แขวงบางจาก เขตภาษีเจริญกรุงเทพมหานคร


พฤติการณ์ในการจับกุมคือก่อนทำการจับกุมเจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมทราบว่านายเสี่ยโป้ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรีปรากฏตัวที่สถานีตำรวจนครบาลภาษีเจริญจึงได้ทำการตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบผู้ต้องหามีตำหนิรูปพรรณตรงตามหมายจับพร้อมแจ้งข้อหาและพฤติการณ์แห่งการกระทำความผิดให้ผู้ต้องหาทราบ ซึ่งในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

โดยท้ายคำร้อง พนักงานสอบสวนระบุว่า เนื่องจากคดีนี้มีอัตราโทษสูง หากปล่อยตัวไปเกรงผู้ต้องหาจะหลบหนีและไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานหรือก่อเหตุร้ายประการอื่น จึงขอคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหา ในกรณีที่ผู้ต้องหาไม่ได้รับการปล่อยชั่วคราวพนักงานสอบสวนมีความประสงค์ขอให้ศาลสอบถามผู้ต้องหาหรือทำการไต่สวนพยานหลักฐานในการออกหมายขังผู้ต้องหาผ่านระบบการประชุมทางจอภาพในการฝากขังครั้งต่อ ๆ ไปทุกครั้ง ณ เรือนจำพิเศษธนบุรี

ท้ายคำร้องยังระบุอีกว่า อนึ่งผู้ต้องหาได้เข้ามาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สถานีตำรวจนครบาลภาษีเจริญเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจโดยผู้ต้องหาไม่ทราบว่าได้มีการออกหมายจับไว้ แต่อย่างใดควรมิควรแล้วแต่จะโปรด

ต่อมาผู้ต้องยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราว ศาลพิจารณาหลักทรัพย์พร้อมคำร้องมีคำสั่งอนุญาตปล่อยชั่วคราว ระหว่างสอบสวนตีราคาประกัน 350,000 บาท

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend