รองโฆษกสำนักงานตำรวจเเห่งชาติ ยืนยัน ยังไม่ได้ออกหมายจับเเกนนำผู้ชุมนุม วอนให้จัดกิจกรรมอย่างสงบ ไม่ละเมิดสิทธิบุคคลอื่น ขณะที่ผู้ชุมนุมเตรียมปิดถนนสีลมจัดแฟชั่นโชว์ราษฎร

เมื่อเวลา 16.30 น. ที่บริเวณหน้าวัดแขกถนนสีลม พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจเเห่งชาติ เดินทางมาตรวจความเรียบร้อยการชุมนุมของกลุ่มราษฎร ที่นัดชุมนุมบริเวณหน้าวัดเเขก ไปจนถึงแยกศาลาเเดง  รองโฆษกตร. เปิดเผยว่า ได้จัดกำลังตำรวจท้องที่ อาทิ สน.ยานนาวา, สน.บางรัก, สน. ทุ่งมหาเมฆ เข้ามาดูเเลความเรียบร้อย เเละอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ส่วนเรื่องการเเจ้งจัดชุมนุม มีเพียงบริเวณสกายวอล์ค เเยกปทุมวันเท่านั้น ส่วนบริเวณหน้าวัดเเขก เเละ เนชั่น บางนา ยังไม่มีการแจ้ง 

ตร.ยัน​ ยังไม่ออกหมายจับ 5 แกนนำ​ ชุมนุมหน้าสถานทูตเยอรมนี


รองโฆษกตร.เปิดเผย ถึงเรื่องการออกหมายจับเเกนนำผู้ชุมนุม 5 คน การนำมวลชนไปชุมนุมที่บริเวณหน้าสถานทูตเยอรมนี ยังไม่มีการออกหมายจับบุคคลใด เเต่พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างออกหมายเรียกผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องไปสอบสวนตามขั้นตอน
ทั้งนี้ขอให้ผู้ชุมนุมจัดกิจกรรมอย่างสงบ อย่ากระทำการใดๆที่ละเมิดสิทธิบุคคลอื่น

ตร.ยัน​ ยังไม่ออกหมายจับ 5 แกนนำ​ ชุมนุมหน้าสถานทูตเยอรมนี

สำหรับบรรยากาศถนนสีลมเวลานี้มีผู้ชุมนุมเริ่มทยอยมา  และผู้ชุมนุมจะปิดถนนในช่วง17.00น.โดยจะมีกิจกรรมชุมนุมแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ด้วยการเดินเเบบเเฟชั่นโชว์ โดยระบุว่า "เพราะทุกที่ คือ รันเวย์"

ตร.ยัน​ ยังไม่ออกหมายจับ 5 แกนนำ​ ชุมนุมหน้าสถานทูตเยอรมนี