ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ศาลรับฟ้องคดี "วิระชัย" ฟ้อง "จักรทิพย์" ปมดักฟังโทรศัพท์-สำรองราชการ

2.49K 7
ศาลรับฟ้องคดี วิระชัย ฟ้อง จักรทิพย์ ปมดักฟังโทรศัพท์-สำรองราชการ

ศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง รับฟ้องคดีที่ "วิระชัย ทรงเมตตา" ส่งทนายยื่นฟ้อง "จักรทิพย์ ชัยจินดา" ปมดักฟังโทรศัพท์-สำรองราชการ โดยศาลนัดไต่สวนโจทก์นัดแรกปลายเดือน พ.ย. นี้

29 ตุลาคม 2563 ที่ศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ศาลนัดฟังคำสั่งในคดีที่ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ จากกรณีที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ แจ้งความกับกองปราบปราม เอาผิดโจทก์ ฐานดักฟังโทรศัพท์ และเผยแพร่คลิปสนทนาระหว่างโจทก์และจำเลยต่อสื่อมวลชน รวมถึงการตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงและสั่งสำรองราชการโดยไม่มีมูลความผิดร้ายแรง และ ไม่มีอำนาจสั่งตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงและไม่มีอำนาจสั่งสำรองราชการได้ เนื่องจากโจทก์เป็นคู่กรณี การสั่งตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงหรือสั่งสำรองราชการ จะต้องเสนอให้นายกรัฐมนตรีเป็นผู้สั่งการ

โดยวันนี้ ศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง นัดคู่ความทั้งสองฝ่ายฟังคำสั่ง ว่าจะรับคดีนี้ไว้พิจารณาหรือไม่ ซึ่งล่าสุด ศาลอาญาฯ ได้รับเรื่องนี้ไว้พิจารณาแล้ว โดยนัดไต่สวนโจทก์นัดแรกในวันที่ 27 พฤศจิกายนนี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend