ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"บิ๊กตู่" ย้ำตำรวจให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ประเทศต้องเดินหน้า

219 13
บิ๊กตู่ ย้ำตำรวจให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ประเทศต้องเดินหน้า

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ โดยย้ำว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐมีหน้าที่ดูแลทุกฝ่ายให้ความเป็นธรรม วอนขอความร่วมมือทุกฝ่ายเพื่อให้ประเทศได้เดินหน้า

บ่ายวันนี้ 29 ต.ค.2560 ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 10/2563 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้แถลงข่าวเกี่ยวกับมติของที่ประชุมในวันนี้ ว่า มีหลายเรื่องที่เกี่ยวข้อง ตนได้เน้นย้ำเรื่องการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่รัฐ ทุกคนมีหน้าที่ในการดูแลความเป็นธรรมให้กับทุกฝ่ายเพราะเราไม่มีปัญหากับใคร การดูแลความปลอดภัยเป็นหน้าที่ของรัฐบาล นายกฯ และเจ้าหน้าที่ ทุกคนจะต้องร่วมมือกันให้ประเทศชาติเดินต่อไปอย่างปลอดภัย

ทั้งนี้ยังร่วมกันทำให้บ้านเมืองเดินไปข้างหน้า สิ่งสำคัญที่ทำให้เกิดความปลอดภัย คือ การระมัดระวังในการกระทำที่ไม่ส่อเจตนาให้เห็นว่าทำผิดกฏหมาย เพราะตำรวจไม่ต้องการดำเนินคดีกับใคร แต่ถ้าบานปลายก็จะกระทบกับประเทศ ซึ่งขณะนี้มีปัญหาในเรื่องของเศรษฐกิจ บ้านเมืองจะต้องเดินไปข้างหน้าต่อไป


ส่วนในเรื่องของโซเชียลมีเดียนั้น ตนเคยพูดว่า ทุกอย่างก็ขึ้นอยู่วิจารณญาณของบุคคลที่จะเชื่อ ทุกอย่างที่เห็นที่อ่าน ต้องแยกแยะและใช้สติปัญญา ไม่ก่อให้เกิดการแตกแยก ไม่เกิดปัญหาการขัดแย้ง เพราะทุกคนที่อยู่ในแผ่นดินไทย ก็เป็นคนไทย ใช้กฎหมายตัวเดียวกันทั้งหมด จะอ้างว่าใครรังแกกันด้วยกฎหมายไม่ได้ ขอให้ทุกคนระมัดระวังตนเองในการใช้กฎหมายด้วย

นอกจากนี้ ก่อนที่นายกรัฐมนตรี จะแถลงได้ทักทายสื่อมวลชนที่มารอฟังแถลงด้วยว่า "ไม่เบื่อหรอเมื่อเช้าก็เพิ่งเจอกันไป"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend