ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2564

อีกหนึ่งเพลงเหงาจาก "รูฟท็อป" ที่จะทำให้คุณจิกหมอน !!

270 5
อีกหนึ่งเพลงเหงาจาก รูฟท็อป ที่จะทำให้คุณจิกหมอน !!

แม้ความสัมพันธ์จะจบลงไป แต่ความรู้สึกดีที่เคยมีให้กันก็ยังคงติดตรึงอยู่ในทุกห้วงความทรงจำ ก็เหมือนกับเรื่องราวในเพลงใหม่ของสองหนุ่ม Rooftop (รูฟท็อป) ที่ครั้งนี้พวกเขาขอส่งเพลงช้าสุดซึ้ง มาให้แฟนเพลงได้ฟังกัน ในเพลง "เคยคิดถึงฉันไหมในตอนที่"

"เคยคิดถึงฉันไหมในตอนที่" เพลงที่เล่าถึงโมเมนต์ที่เราได้คิดถึงใครสักคนที่มีความทรงจำดีดีร่วมกัน เมื่อได้มาอยู่ในบรรยากาศเก่าๆ ที่เคยมีร่วมกันยิ่งทำให้ความทรงจำเก่าๆ ได้ย้อนกลับมา และก็มีความคิดเข้ามาในหัวว่าใครคนนั้นจะคิดถึงกันบ้างไหม แน่นอนว่าในเพลงนี้ยังเป็นการทำงานร่วมกันของ บี๊บ - ศิรสัณห์ หอวิจิตร (ร้องนำ) และโก้ - วศิน อัศวนฤนาท (กีต้าร์) และ แทน จากวงลิปตา มาแต่งเพลงด้วยกัน 


นอกจากนี้ในส่วนของมิวสิคยังได้เล่าเรื่องผ่านตัวละครที่เป็นผู้สูงอายุคู่หนึ่ง โดยในอดีตนั้นทั้งคู่เคยเป็นคนรักกันแต่ก็มีอันต้องแยกย้ายเลิกรากันไป เมื่อวันเวลาผ่านไปคนทั้งคู่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้งในวันที่อีกฝ่ายหนึ่งมีครอบครัวไปแล้วแต่ความรู้สึกดีดีที่มีให้กันก็ยังคงมีอยู่ และนั้นก็คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่เกิดขึ้นในมิวสิควิดีโอเพลง "เคยคิดถึงฉันไหมในตอนที่" 

หากถามว่าทำไม Rooftop (รูฟท็อป) ถึงเลือกที่จะเล่าเรื่องราวของเพลงออกมาในมุมนี้คงต้องไปฟังจากเจ้าตัวกัน โดยบี๊บ ได้เล่าให้ฟังว่า "จุดเริ่มต้นในการเขียนเพลงนี้มาจากวันหนึ่งที่ทางพี่แทน ได้นัดให้พวกผมสองคนมาเจอเพื่อแต่งเพลงกัน ซึ่งสถานที่ตอนนั้นคือดาดฟ้า ซึ่งในบรรยากาศตอนนั้นทุกคนได้ลงความเห็นตรงกันว่ามันเป็นช่วงเวลาที่ทำให้ทุกคนได้คิดถึงใครสักคน ในความคิดถึงที่เต็มไปด้วยความทรงจำดีดี

จึงเป็นที่มาของการถ่ายทอดเพลงออกมาในรูปแบบเพลงช้าที่ฟังเหงาๆ และหวังว่าทุกคนจะชื่นชอบเพลงช้าจากพวกเรา Rooftop (รูฟท็อป) ครับ"เป็นอีกหนึ่งเพลงที่เหมาะกับการได้นั่งฟังเพลินในบรรยากาศดีดีอีกเพลงหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งสามารถหาชม และหาฟังเพลง "เคยคิดถึงฉันไหมในตอนที่" ของ Rooftop (รูฟท็อป) ได้แล้วคลิกเลย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์