ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"ศาลอาญา" ปัดออกหมายจับ "มายด์"

4.75K 8
ศาลอาญา ปัดออกหมายจับ มายด์

ศาลอาญาอาญากรุงเทพใต้ ยกคำร้อง ตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ ขอหมายจับ "มายด์" กับพวกรวม 5 คน กรณีชุมนุมหน้าสถานทูตเยอรมัน ระบุยังเป็นนักศึกษา และชุมนุมในระยะสั้น ไม่มีพฤติการณ์หลบหนี มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง พร้อมให้ตำรวจออกหมายเรียกแทน

( 29 ต.ค.63) ศาลอาญากรุงเทพใต้ ศาลนัดไต่สวนคำร้องขอหมายจับจ.489/2563 ที่ พ.ต.อ.พิทักษ์ สุทธิกุล รอง ผบก.อคฝ. รักษาราชการแทน ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ ได้ยื่นขอออกหมายจับ น.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือมายด์ อายุ 25 ปี , นายกรกช แสงเย็นพันธ์ อายุ 28 ปี , นายชนินทร์ วงษ์ศรี อายุ 20 ปี , นายชลธิศ โชติสวัสดิ์ อายุ 21 ปี และ น.ส.เบนจา อะปัญ อายุ 21 ปี ในความผิดฐานร่วมกันกระทำให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจา หนังสือ หรือวิธีอื่นใดอันมิใช่เป็นการกระทำภายในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ หรือมิใช่เพื่อแสดงความคิดเห็น หรือติชมโดยสุจริต เพื่อให้เกิดความปั่นป่วนหรือกระด้าง กระเดื่องในหมู่ประชาชนถึงขนาดที่จะก่อความไม่สงบขึ้นในราชอาณาจักร หรือเพื่อให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายแผ่นดิน ตามมาตรา 116 และข้อหาอื่นๆจากกรณีเป็นเเกนนำชุมนุมที่หน้าสถานทูตเยอรมัน ย่านสาทร กทม. เมื่อค่ำวันที่ 26 ตุลาคม ที่ผ่านมา

                                

  โดยการนัดไต่สวนในวันนี้ ผู้ร้องมาศาลไต่สวนพยานผู้ร้องได้ 1 ปาก เป็นผู้ร้องเบิกความ ประกอบกับส่งสำเนาสำนวนการสอบสวน และพยานเอกสารที่เกี่ยวข้องพร้อมวีซีดี จำนวน 1 แผ่นโดยพิเคราะห์แล้วเห็นว่า ผู้ต้องหาเป็นนักศึกษา การชุมนุมระยะเวลาสั้น ยังไม่ปรากฏว่า กลุ่มผู้ต้องหามีพฤติการณ์หลบหนี ประกอบกับผู้ต้องหามีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง จึงเห็นควรให้ผู้ร้องไปดำเนินการออกหมายเรียกก่อน ในชั้นนี้ให้ยกคำร้อง

                                

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการไต่สวนหมายจับในวันนี้ มาจากกรณีที่ทางพนักงานสอบสวนได้ยื่นขอออกหมายจับ 5 ผู้ต้องหาเมื่อวันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend