สาวกทรัมป์ตกค้าง-ไม่มีรถกลับ หลังจบปราศรัย

เหล่าแฟนพันธุ์แท้ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ หลายพันคน ที่ไปร่วมฟังการปราศรัย ถูกทิ้งอยู่ท่ามกลางอากาศหนาวจัดกลางดึกภายในสนามบินในรัฐเนบราสกา หลังรถบัสรับส่งไม่พอ

เจฟฟ์ พอล ผู้สื่อข่าว ฟ็อกซ์นิวส์ โพสต์คลิปผู้สนับสนุนทรัมป์ภายในบริเวณสนามบินเอพพลีย์ในเมืองโอมาฮา รัฐเนบราสกาในทวิตเตอร์ส่วนตัวเมื่อคืนวาน และระบุว่า ผู้สนับสนุนทรัมป์หลายพันคนยังคงตกค้างอยู่ในสนามบินท่ามกลางอากาศหนาวจัด หลังจบการปราศรัย และทรัมป์ขึ้นเครื่องบินประจำตำแหน่งแอร์ ฟอร์ซ วัน ออกจากสถานที่ชุมนุมหาเสียงไปแล้ว ผู้สนับสนุนบอกว่า รถบัสรับส่งไม่เพียงพอ ตำรวจก็ไม่รู้จะทำอย่างไร บางคนตัดสินใจเดินกลับไปลานจอดรถเอง แทนที่จะรอรถบัสไปส่งยังลานจอดรถและผู้หญิงคนหนึ่งต้องได้รับการปฐมพยาบาล
คลิปวิดีโอที่เขาโพสบันทึกไว้เมื่อเวลาประมาณ 22.15 น. พบว่ายังมีคนตกค้างอยู่ทั้งๆที่การปราศรัยของทรัมป์จบลงเมื่อเวลาประมาณ 20.45 น. ซึ่งก่อนหน้านั้นหลายคนก็ฝ่าความหนาวมารอรับทรัมป์อยู่หลายชั่วโมง


สาวกทรัมป์ตกค้าง-ไม่มีรถกลับ หลังจบปราศรัย


นอกจากนี้เจฟฟ์ เซเลนีย์ ผู้สื่อข่าวของ ซีเอ็นเอ็น ทวีตด้วยว่า ทรัมป์ขึ้นเครื่องบินแอร์ฟอร์ซ วัน ออกไปได้ 1 ชม.20 นาทีแล้ว แต่ผู้สนับสนุนหลายพันคนยังคงตกค้างอยู่บนถนนด้านนอกสถานที่ปราศรัย
ขณะที่ตำรวจ เปิดเผยว่า ผู้ฟังปราศรัยคนสุดท้ายได้ขึ้นรถบัสออกจากสถานที่ปราศรัยช่วงเกือบเที่ยงคืน ส่วนทีมจัดการรณรงค์หาเสียงของทรัมป์ ยืนยันว่า มีการจัดรถบัสไว้เพียงพอถึง 40 คันเพิ่มขึ้นสองเท่าจากปกติ แต่เนื่องจากถนนบางสายถูกปิดทำให้การจราจรติดขัด จึงเกิดความล่าช้า