ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ยายทำร้ายหลานขอโทษสังคมพร้อมยกให้ย่าหากต้องการดูแล

96 0
ยายทำร้ายหลานขอโทษสังคมพร้อมยกให้ย่าหากต้องการดูแล

คืบหน้ากรณีมีผู้โพสต์เฟซบุ๊คเหตุการณ์คุณยายทำร้ายหลานที่โคราช ล่าสุดยายออกมาขอโทษสังคม พร้อมยกให้ย่ารับไปเลี้ยงได้ ขณะที่เด็กยังคงไปเรียนตามปกติ ด้วยอาการร่าเริงแจ่มใส

นครราชสีมา ผู้สื่อข่ายรายงานความคืบหน้ากรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า KT Ploy โพสต์คลิปวิดีโอยาวประมาณ 5 นาที โดยในคลิปหญิงสวมสีชมพูกางเกงขาวยาวสีดำ ตะคอกให้เด็กอายุประมาณ 5-6 ขวบ สวมเสื้อกล้ามกางเกงขาสั้น นั่งอยู่บนพื้น เพื่อป้อนยา แต่เด็กร้องไห้งอแงและพูดว่าไม่กินยา หญิงคนดังกล่าวจึงใช้มือฟาดไปที่หลังของเด็กอย่างแรงพร้อมทั้งยืนขึ้นถีบจนเด็กชายจนกระเด็นหัวไปโขกกับผนังปูน จากนั้นก็ตีเด็กซ้ำอีก พร้อมตะโกนว่ากูบอกมึงแล้วใช่ไหม ก่อนที่จะยกเท้าคล้ายจะถีบเด็ก จากนั้นหยิกที่ตัวเด็กและจับเด็กทุ่มลงกระแทกพื้นด้วยความแรง และพูดซ้ำๆ ว่า กูบอกมึงแล้วใช่มั้ย และตีเด็กอีกครั้ง

ซึ่งเมื่อวานนี้ (28 ต.ค.63) นายธงชัย โอฬารพัฒนชัย นายอำเภอโชคชัย พร้อมด้วยนายนำ ปลอดกระโทก และนายสมชัย ปล่องกระโทก ผญบ.หมู่ 1 พื้นที่เกิดเหตุ ได้ร่วมกันลงพื้นที่ บ้านเลขที่ 114 หมู่ 1บ้านละลม ต.ละลมใหม่พัฒนา อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นหลังเกิดเหตุตามคลิป เพื่อพบนางสำราญ เบี้ยกระโทก อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นยายแท้ๆ ผู้ก่อเหตุ ส่วนเด็กที่ถูกตี คือ ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 6 ขวบ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง โดยเบื้องต้นพบว่าผู้ก่อเหตุเป็นยายแท้ๆ ซึ่ง อยู่กับหลาน 2 คน คนที่ถูกตีอายุ 5 ขวบ และหลานสาวอายุ 19 ปี ถือเป็นเสาหลักในครอบครัว เพราะพ่อแม่เด็กไปทำงานที่ต่างประมาณได้ 3 ปีแล้ว


ส่วนเด็กที่ถูกตีคลอดมาไม่ค่อยแข็งแรง เนื่องจากคลอดก่อนกำหนด คลอดแล้วป่วยเป็นโรคหัวใจรั่วต้องผ่าตันตั้งแต่แรกเกิด จากนั้นต้องผ่าตัดลำไส้ที่ตีบ และยังต้อผ่าตัดขาที่ผิดรูป จนสามารถเดินวิ่งได้เป็นปกติ แต่ก็ยังมีโรคปอดแฟบ ที่ต้องพ่นยาและเกิดยาเป็นประจำ แต่จากการดูพฤติกรรมเบื้องต้นพบว่าเด็กร่าเริงดี ไม่มีอาการตื่นตระหนกหรือผิดปกติแต่อย่างใด ซึ่งผู้ก่อเหตุยอมรับว่าได้ทำจริง แต่เป็นคลิปเก่าเมื่อ 5-6 เดือนก่อน หลังจากนั้นก็ไม่ได้ทำร้ายอีกเลย ขณะที่ย่าของเด็กก็อยากรับหลานมาเลี้ยง แต่สิทธิ์การเลี้ยงเด็กปัจจุบันเป็นของยาย จึงไม่สามารถทำอะไรได้นั้น

ล่าสุด วันนี้ (29 ตุลาคม 2563) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 114 หมู่ 1บ้านละลม ต.ละลมใหม่พัฒนา อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นบ้านที่เกิดเหตุ พบนางสำราญ เบื้ยกระโทก อายุ 47 ปี ยายผู้ก่อเหตุทำร้ายหลาน โดยนางสำราญฯ กล่าวว่า หลังจากเรื่องนี้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศ ทำให้ตนเองรู้สึกเครียดมาก เมื่อวานนี้นายอำเภอโชคชัย ก็ได้มาพบกับตนและทำความเข้าใจกันแล้ว ตนเองก็รับปากว่าจะดูแลหลานเป็นอย่างดี จะไม่ทำร้ายหลานอีกแล้ว อีกทั้งพ่อแม่ของเด็กที่อยู่ต่างประเทศ ก็ทราบเรื่องนี้แล้ว ทั้งคู่ก็ไม่ได้ติดใจเอาความอะไรกับตน ส่วนย่าของเด็กที่มีความประสงค์จะรับหลานไปเลี้ยงนั้น หากต้องการตนก็พร้อมจะอนุญาตให้นำไปรับเลี้ยงได้ ไม่มีปัญหาอะไร จึงขอโทษสังคมที่ทำให้เกิดภาพดังกล่าว หลังจากนี้จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกแล้ว ขอให้เรื่องนี้จบลงด้วยดี

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่โรงเรียนบ้านละลม ต.ละลมใหม่พัฒนา อ.โชคชัย พบว่าวันนี้เด็กชายเอ (นามสมมติ) ที่ถูกทำร้ายก็ได้เดินทางมาเข้าห้องเรียนตามปกติ โดยเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 3 ยังคงวิ่งเล่นกับเพื่อนๆ ด้วยความร่าเริงสนุกสนาน จากการสอบถามนางจิราพร สุขสมเขตร์ ครูประจำชั้นอนุบาล 3 โรงเรียนบ้านละลม ได้รับการเปิดเผยว่า เด็กชายเอ (นามสมมติ) เป็นเด็กที่ร่าเริงแจ่มใส มีน้ำใจช่วยเหลือเพื่อนๆ ในห้อง ไม่มีปัญหาซึมเศร้าแต่อย่างใด มีเพียงพัฒนาการเรื่องการเขียนที่ช้ากว่าเพื่อนๆ เท่านั้น ซึ่งอาจจะเป็นเพราะเรื่องสุขภาพร่างกายที่ไม่ค่อยแข็งแรง แต่โดยภาพรวมก็ถือว่าเป็นเด็กที่มีสุขภาพจิตใจที่ดี ส่วนเรื่องปัญหาความรุนแรงที่ปรากฏในคลิป ก็ขอให้เป็นไปตามกฎหมาย

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์