ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

หมายเรียก "มายด์ ภัสราวลี" ม.116 ก่อความไม่สงบ

45.80K 118
หมายเรียก มายด์ ภัสราวลี ม.116 ก่อความไม่สงบ

ตำรวจทุ่งมหาเมฆ ออกหมายเรียก "มายด์ ภัสราวลี" พร้อมแกนนำม็อบ และพวก ชุมนุมหน้าสถานทูตเยอรมัน ตามมาตรา 116 ข้อหาสร้างความปั่นป่วน ก่อความไม่สงบในราชอาณาจักร เพื่อให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายแผ่นดิน

เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2563 พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ ได้รวบรวมพยานหลักฐานการกระทำความผิด ทั้งเอกสาร วีดีโอ และภาพถ่าย เตรียมออกหมายเรียกแกนนำกลุ่มราษฎร จำนวน 5 คน ที่ไปชุมนุมที่หน้าสถานทูตเยอรมัน ย่านสาทร กทม. เมื่อช่วงค่ำวันที่ 26 ตุลาคม ที่ผ่านมา

โดยแกนนำที่จะถูกออกหมายเรียก 5 ราย มีดังนี้ 1. น.ส.ภัสราวลี หรือ มายด์ ธนกิจวิบูลย์ผล อายุ 25 ปี , 2.นายกรกช แสงเย็นพันธ์ อายุ 28 ปี , 3.นายชนินทร์ วงษ์ศรี อายุ 20 ปี , 4.นายชลธิศ โชติสวัสดิ์ อายุ 21 ปี และ 5.น.ส.เบนจา อะปัญ อายุ 21 ปี

ในฐานความผิด อาทิ ร่วมกันกระทำให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจา หนังสือ หรือวิธีอื่นใดอันมิใช่เป็นการกระทำภายในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ หรือมิใช่เพื่อแสดงความคิดเห็น หรือติชมโดยสุจริต เพื่อให้เกิดความปั่นป่วนหรือกระด้าง กระเดื่องในหมู่ประชาชนถึงขนาดที่จะก่อความไม่สงบขึ้นในราชอาณาจักร หรือเพื่อให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายแผ่นดิน ตามมาตรา 116 และข้อหาอื่นๆ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend