หมายเรียก "มายด์ ภัสราวลี" ม.116 ก่อความไม่สงบ

ตำรวจทุ่งมหาเมฆ ออกหมายเรียก "มายด์ ภัสราวลี" พร้อมแกนนำม็อบ และพวก ชุมนุมหน้าสถานทูตเยอรมัน ตามมาตรา 116 ข้อหาสร้างความปั่นป่วน ก่อความไม่สงบในราชอาณาจักร เพื่อให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายแผ่นดิน
เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2563 พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ ได้รวบรวมพยานหลักฐานการกระทำความผิด ทั้งเอกสาร วีดีโอ และภาพถ่าย เตรียมออกหมายเรียกแกนนำกลุ่มราษฎร จำนวน 5 คน ที่ไปชุมนุมที่หน้าสถานทูตเยอรมัน ย่านสาทร กทม. เมื่อช่วงค่ำวันที่ 26 ตุลาคม ที่ผ่านมา

หมายเรียก "มายด์ ภัสราวลี" ม.116 ก่อความไม่สงบ

โดยแกนนำที่จะถูกออกหมายเรียก 5 ราย มีดังนี้ 1. น.ส.ภัสราวลี หรือ มายด์ ธนกิจวิบูลย์ผล อายุ 25 ปี , 2.นายกรกช แสงเย็นพันธ์ อายุ 28 ปี , 3.นายชนินทร์ วงษ์ศรี อายุ 20 ปี , 4.นายชลธิศ โชติสวัสดิ์ อายุ 21 ปี และ 5.น.ส.เบนจา อะปัญ อายุ 21 ปี


หมายเรียก "มายด์ ภัสราวลี" ม.116 ก่อความไม่สงบ


ในฐานความผิด อาทิ ร่วมกันกระทำให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจา หนังสือ หรือวิธีอื่นใดอันมิใช่เป็นการกระทำภายในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ หรือมิใช่เพื่อแสดงความคิดเห็น หรือติชมโดยสุจริต เพื่อให้เกิดความปั่นป่วนหรือกระด้าง กระเดื่องในหมู่ประชาชนถึงขนาดที่จะก่อความไม่สงบขึ้นในราชอาณาจักร หรือเพื่อให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายแผ่นดิน ตามมาตรา 116 และข้อหาอื่นๆ