ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

แม่ค้ายิ้มรับโครงการคนละครึ่งช่วยกระตุ้นยอดขาย

539 0
แม่ค้ายิ้มรับโครงการคนละครึ่งช่วยกระตุ้นยอดขาย

สงขลา - ร้านขายของฝากใจกลางเมืองหาดใหญ่คึกคัก หลังประชาชนแห่ใช้สิทธิโครงการคนละครึ่งช่วยกระตุ้นการค้าการขายตลาดกิมหยง -สันติสุขฟื้นตัว จากภาวะเงียบเหงา

(29ต.ค.) ที่ตลาดกิมหยง แหล่งขายของฝาก ของที่ระลึก ใจกลางเมืองหาดใหญ่ จ.สงขลา คึกคักไปด้วยประชาชนทั้งจากในพื้นที่และต่างจังหวัดที่มาเลือกซื้อสินค้าของฝาก ของที่ระลึก โดยเฉพาะอาหารแห้ง ขนมทานเล่น ที่มีให้เลือกมากมายหลายชนิด  โดยร้านค้าในตลาดแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นร้านขายสินค้าประเภทอาหารแห้ง ขนม เครื่องสำอาง เสื้อผ้า และอื่น ๆ ส่วนใหญ่จะเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเกือบทุกร้าน  และจะมีป้ายแขวนให้ลูกค้าเห็นอย่างชัดเจน 


แม่ค้ารายหนึ่ง บอกว่า ช่วงนี้ลูกค้าที่มาหาซื้อสินค้าจะถามก่อนเสมอว่าเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งหรือไม่ เพราะส่วนใหญ่จะเลือกซื้อกับร้านที่เข้าร่วมโครงการฯ เพื่อประหยัดค่าใชจ่าย ทำให้ร้านค้าต่างๆ ตื่นตัวลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการกันเกือบทุกร้าน ก่อนหน้านี้การค้าขายค่อนข้างเงียบเหงาจากสภาพเศรษฐกิจและผลกระทบจากโควิด-19   แต่หลังจากรัฐบาลออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจภายใต้โครงการคนละครึ่งทำให้ตลาดกลับมาคึกคักอีกครั้ง ในแต่ละวันก็จะมีนักท่องเที่ยวเริ่มแวะเวียนมาซื้อของ

ทั้งนี้จึงอยากให้รัฐบาลขยายเวลาโครงการพร้อมกับเพิ่มวงเงินให้สูงขึ้น  ซึ่งไม่เพียงแต่กระตุ้นเศรษฐกิจการค้าขายให้ผู้ประกอบการเท่านั้น แต่ยังช่วยแบ่งเบาภาระของผู้มีรายได้น้อยให้ได้ซื้อสินค้ามากขึ้นด้วย 

เรื่องโดย สันติภาพ รามสูต | ภาพโดย สันติภาพ รามสูต
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend