ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ซึ้งใจ หนุ่มต่อคิวซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้ง แต่สิ่งที่ได้รับทำให้ลืมไม่ลง

1.12K 5
ซึ้งใจ หนุ่มต่อคิวซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้ง แต่สิ่งที่ได้รับทำให้ลืมไม่ลง

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นในสังคม ที่ใครได้อ่านแล้วต้องยิ้มตาม หลังหนุ่มรายหนึ่งได้แวะซื้อหมูปิ้งตอนเช้า แต่คนขายบอกว่ามีคนสั่งไว้หลายถุง ไม่ได้รีบจึงยืนรอ ก่อนเจอหนุ่มหล่อใจดีที่ใจบุญมากๆ

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพข้าวเหนียวหมูปิ้ง พร้อมเล่าเรื่องราวลงในกลุ่มวิพากษ์เมืองตราด ว่า วันนี้ผมมีเรื่องราวดีๆจะมาเล่าให้ฟัง เช้าวันนี้ผมจะไปทำงานเจอร้านหมูปิ้งจึงแวะซื้อ แต่คนขายบอกว่ามีคนสั่งเอาไว้หลายถุง ผมไม่ได้รีบอะไรจึงยืนรอ สักพักมีเด็กน้อยนักเรียนน่าจะอยู่ไม่เกินป.2 เดินมารอหมูปิ้งเช่นกัน และต่อมามีพี่ผู้ชายที่สั่งหมูปิ้งหลายถุงขับรถมา แล้วได้ถามตนว่ารีบไหม เอากี่ถุง ตนจึงบอกว่าไม่รีบ พี่ผู้ชายจึงหันไปบอกลุงคนขายว่าให้น้องเขาไปก่อนเลย และบอกให้ลุงเอาหมูปิ้งให้น้องนักเรียนและยังจ่ายเงินให้น้องอีกด้วย จึงทำให้ตนรู้สึกว่าพี่ผู้ชายคนนี้ใจดีมากๆและนิสัยดีด้วย


เผยต่ออีกว่า จากนั้นพี่ผู้ชายก็ได้ถามตนอีกว่าน้องเอากี่ถุง ตนจึงตอบว่า 1 ถุง ข้าวเหนียว 2 ห่อ ชายคนดังกล่าวจึงหยิบข้าวเหนียวหมูปิ้งมาให้และบอกว่า ไม่ต้องจ่ายเงิน พี่เลี้ยง แต่ตนก็ได้ปฏิเสธเพราะรู้สึกเกรงใจ โดยขอรับไว้เพียงน้ำใจจากชายคนดังกล่าวเท่านั้น ซึ่งเจ้าของโพสต์ไม่ได้ถ่ายรูปชายใจบุญเอาไว้แต่ได้ระบุลงท้ายว่าหน้าตาพี่ว่าหล่อแล้วใจพี่หล่อกว่าอีกขอบคุณครับ

หลังจากที่เจ้าของโพสต์ได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวออกไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์มากมาย โดยมีคอมเมนต์เช่น คนดีมีน้ำใจเราควรจำเป็นเยี่ยงอย่าง , ไม่เห็นหน้าแต่ขอให้เจริญๆนะพบเจอแต่สิ่งดีๆนะคะ , เยี่ยมมากค่ะ , คนไทยมีน้ำใจ , เป็นเรื่องที่ได้อ่านแล้วสบายใจมากที่สุด เวลานี้ , ขอบคุณครับที่เล่าสู่กันฟังกับเรื่องราวดีๆ , ดีใจด้วยค่ะ ที่น้องได้เจอคนดีๆมีน้ำใจ คงอยากทำบุญด้วยละ พี่คนนี้ขอให้โชคดี , อยากเห็นหน้าคนใจดีจัง , ยินดีด้วยครับ คนดีมีน้ำใจ

ขอบคุณเรื่องราวจากเจ้าของโพสต์

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend