ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"สิระ" ซัดกลับ "ปิยบุตร" เตือน.! ระวังไม่มีแผ่นดินอยู่

4.57K 88
สิระ ซัดกลับ ปิยบุตร เตือน.! ระวังไม่มีแผ่นดินอยู่

"สิระ เจนจาคะ" ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ซัดกลับ "ปิยบุตร" เลขาธิการคณะก้าวหน้า ให้ระวังไฟลามเข้าบ้านตัวเอง จนไม่มีที่อยู่ คาดวันนี้มีคนอยากตามรอย "ทักษิณ"

จากกรณีที่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ในฐานะอดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ (อนค.)  ออกมาระบุว่า หากยุบพรรคอนาคตใหม่ จะเป็นการตัดไฟแต่ต้นลม ถือว่าเป็นการคิดผิด เพราะจะเป็นไฟลามทุ่ง และ 8 เดือนที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่า ไฟได้ลามทุ่งจริงๆ

                                  

  เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ตนอยากถามกลับไปยังนายปิยบุตร ว่า ไฟลามทุ่งที่ว่า คือไฟที่กำลังลามเข้าบ้านพวกที่คิดร้ายต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และประเทศชาติหรือเปล่า เพราะเป็นพวกที่ไม่ยอมกับกฎกติกา กฎหมายบ้านเมือง หลักนิติรัฐ จะเอาแต่ความคิดของฝ่ายคัวเองเพียงแค่หยิบมือมาเป็นใหญ่ บีบบังคับให้ทุคนต้องคิดถาม การกระทำแบบนี้หรือคือ ผู้ที่เรียกร้องประชาธิปไตย  

  "นายปิยบุตร ไม่ต้องมาขู่ ให้ไประวังไฟที่จะลามเข้าบ้านพวกที่ปลุกปั่นเยาวชน  เพราะสุดท้ายแล้วจะไม่มีที่นอน ไม่มีแผ่นดินอยู่ ต้องลี้ภัยไปอยู่ต่างประเทศ" นายสิระ กล่าว 

   นายสิระ กล่าวอีกว่า ขอเตือนด้วยความหวังดี อยากจะให้ย้อนกลับไปคิดถึงสมัย นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่เคยอยู่ในอำนาจแบบยิ่งใหญ่ แต่ก็มีความคิดก่อสงครามกลางเมือง จนสุดท้ายไม่สามารถอยู่แผ่นดินไทยได้ หรือวันนี้ จะมีคนที่อยากตามรอยทักษิณ 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend