ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

"โมลาเบ" ทำพะยูงหักทับรถ เกี่ยวสายไฟ จยย. ล้มบาดเจ็บ

103 0
โมลาเบ ทำพะยูงหักทับรถ เกี่ยวสายไฟ จยย. ล้มบาดเจ็บ

อุบลราชธานี อิทธิพลพายุ โมลาเบ ทำให้มีฝนตกลมพัดแรง ต้นพะยูงหักทับรถ เกี่ยวสายไฟพาดขวางถนน จักรยานยนต์หลบเสียหลักล้มได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งเก็บกู้ คาดฝนจะต่อเนื่องจนถึงวันพรุ่งนี้

(29 ต.ค.2563)เมื่อช่วงค่ำอิทธิพลของพายุโซนร้อนโมลาเบ ทำให้มีฝนตกและมีลดพัดแรงในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี ทำให้กิ่งของต้นพะยูงขนาดใหญ่ในวัดพระธาตุหนองบัว ถนนธรรมวิถี ต.ในเมือง อ.เมือง หักโค่นลงทับรถกระบะอีซูซุสีดำทะเบียน กฉ 6310 อุบลราชธานี ของนายเจริญพงษ์ พวงทอง อายุ 43 ปี ซึ่งจอดอยู่ริมถนนข้างกำแพงวัด ได้รับความเสียหายกระจกหน้ารถแตก และฝากระโปงหน้ารถยุบบางส่วน  เศษของกิ่งไม้ที่พาดไปถูกสายไฟฟ้า และร่วงหล่นลงมาขวางบนพื้นถนน ทำให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ 2 คันที่แล่นผ่านมาขณะเกิดเหตุ หักหลบทำให้รถล้มได้รับความเสียหายและมีผู้หญิงวัย 40 ปีเศษได้รับบาดเจ็บจากรถล้มที่หัวไหล่ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย อบจ.อุบลราชธานี เข้าปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่งให้แพทย์โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์รักษา 


หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย อบจ. และเทศบาลนครอุบลราชธานี นำเลื่อยยนต์มาทำการตัดลำต้นของกิ่งไม้พะยูงที่ขวางถนนออก เพื่อให้ยานพาหนะได้แล่นไปมาได้ตามปกติแล้ว

ส่วนอิทธิพลของพายุโมลาเบ ขณะนี้ ยังคงทำให้จังหวัดอุบลราชธานี ทั้งจังหวัดมีฝนตกลงมาตั้งแต่ช่วงบ่ายจนถึงปัจจุบันฝนก็ยังไม่หยุดตก ซึ่งศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง จ.อุบลราชธานี คาดว่าในพื้นที่ของจังหวัดอุบลราชธานี ยังมีฝนตกต่อเนื่องไปจนถึงเย็นวันพรุ่งนี้

เรื่องโดย เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงค์ | ภาพโดย เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงค์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend