ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

‘ดร.นิว’ถาม ‘ปิยบุตร’จบ กม.จริงหรือพร้อมแฮชแท็กแรง

47.01K 160
‘ดร.นิว’ถาม ‘ปิยบุตร’จบ กม.จริงหรือพร้อมแฮชแท็กแรง

ยังคงเคลื่อยไหวเอาข้อมูลมาฟาดอย่างต่อเนื่อง สำหรับ ดร.นิว ศุภณัฐ ที่ล่าสุดนั้น ก็ถามกลับไปยังนายปิยบุตร แรงว่า จบกฎหมายมาจริงๆ หรือเพราะมั่วกฎหมายซ้ำๆ ซากๆ บอกถามต่อว่าเมื่อไหร่นายปิยบุตรกับคณะก้าวหน้าจะหยุดใส่ร้ายและบ่อนทำลายความมั่นคงของสถาบันพระมหากษัตริย์เสียที

จะเรียกว่าเป็นมวยถูกคู่ได้หรือเปล่า สำหรับ 'ดร.ศุภณัฐ และ ดร.ปิยบุตร' ที่มีการออกมาแย้งข้อมูลให้เห็นกัน อย่าง ล่าสุด ดร.นิว ศุภณัฐ โพสต์ถามนายปิยบุตร อีกครั้ง ในประเด็นเกี่ยวกับความรู้ด้านกฎหมาย ว่าจริง จบด้านกฎหมายมาจริงหรือไม่ เพราะชอบมั่วกฎหมายอยู่บ่อยครั้ง แถมยกตัวอย่างให้เห็นชัด ว่า ก่อนที่นายปิยบุตรจะพูดถึง "กฎหมายเยอรมนี" นายปิยบุตรควรศึกษา "กฎหมายระหว่างประเทศ" ให้ดีเสียก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "อนุสัญญากรุงเวียนนาว่าด้วยความสัมพันธ์ทางทูต .. 1961 (1961 Vienna Convention on Diplomatic Relations)" ซึ่งได้ระบุถึงเอกสิทธิ์และความคุ้มกันทางทูตระหว่างประเทศไว้อย่างชัดเจนโดยประเด็นดังกล่าวนั้น ดร.นิว ได้โพสต์ไว้ในเฟซบุ๊ก " Suphanat Aphinyan (ดร.ศุภณัฐ)" มีเนื้อหาทั้งหมดว่า

" #คำว่าระยำใช้กับปิยบุตรได้ไหมนายปิยบุตรนักมั่วกฎหมายซ้ำๆ ซากๆ นี่จบกฎหมายมาจริงๆหรือ?

ทำไมถึงไม่มีความรู้ความเข้าใจพื้นๆด้านกฎหมายอะไรเลย?

ก่อนที่นายปิยบุตรจะพูดถึง "กฎหมายเยอรมนี" นายปิยบุตรควรศึกษา "กฎหมายระหว่างประเทศ" ให้ดีเสียก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "อนุสัญญากรุงเวียนนาว่าด้วยความสัมพันธ์ทางทูต .. 1961 (1961 Vienna Convention on Diplomatic Relations)" ซึ่งได้ระบุถึงเอกสิทธิ์และความคุ้มกันทางทูตระหว่างประเทศไว้อย่างชัดเจน


"ตัวแทนทางทูตจะได้รับยกเว้นจากค่าติดพันและภาษีทั้งปวงของชาติของท้องถิ่นหรือของเทศบาลในส่วนบุคคลหรือในทรัพย์สิน(ยกเว้นค่าติดพันและภาษีบางประเภทเช่นภาษีทางอ้อมชนิดที่ตามปกติรวมอยู่ในราคาสินค้าหรือบริการแล้วค่าติดพันและภาษีจากเงินได้ส่วนตัวจากซึ่งแหล่งกำเนิดในรัฐผู้รับและภาษีเก็บจากเงินทุนซึ่งได้ลงทุนประกอบการพาณิชย์ในรัฐผู้รับเป็นต้น) (ข้อ34)"

และแน่นอนว่าในห้วงเวลาแห่งความโศกเศร้าและการเปลี่ยนผ่านนั้นในหลวงองค์ปัจจุบันท่านทรงถือ"หนังสือเดินทางทูต(Diplomatic)เล่มสีแดงสด"ตามพระราชฐานะ"พระบรมวงศ์และพระนัดดาในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว"

เพียงแค่ค้นง่ายๆก็ได้คำตอบแล้วแต่ทำไมนายปิยบุตรถึงต้องมานั่งผูกเรื่องแต่งนิยายใส่ร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์ให้ฟังดูเคลือบแคลงน่าสงสัยและเสื่อมเสียพระเกียรติยศตลอดจนทำลายความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอีกด้วย

นายปิยบุตรกับคณะก้าวหน้าต้องการอะไรกันแน่?ถึงกล้ายัดเยียดความขัดแย้งและความแตกแยกระหว่างประชาชนในประเด็นของสถาบันพระมหากษัตริย์มาโดยตลอดคนเหล่านี้หรือเปล่าที่เป็นแกนนำหลังหน้าจอตัวจริงของม็อบ?ถึงได้เคลื่อนไหวคู่ขนานกับม็อบที่โจมตีสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างมีนัยสำคัญอยู่ตลอดเวลา

เมื่อไหร่นายปิยบุตรกับคณะก้าวหน้าจะหยุดใส่ร้ายและบ่อนทำลายความมั่นคงของสถาบันพระมหากษัตริย์เสียที?

ถ้าพวกคุณยังไม่ยอมหยุดผมกลัวว่าวันหนึ่งไม่นานนับจากนี้ประชาชนจำนวนมากในประเทศนี้จะหยุดพวกคุณแล้วเมื่อวันนั้นมาถึงพวกคุณจะไม่มีแผ่นดินอยู่อย่างไม่ต้องสงสัย

ดร.ศุภณัฐ28ตุลาคม.. 2563#ประชาธิปไตยTheseriesbyดร.ศุภณัฐอ้างอิง...-กรมสนธิสัญญาและกฎหมายเอกสิทธิ์และความคุ้มกันทางทูต/กงสุลhttps://bit.ly/2Hxikk4-ประเภทของหนังสือเดินทางhttp://www.isd.rmutt.ac.th/?page_id=415"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend