ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ตำรวจนครบาล 9 ถือหมายค้นอาคาร 5 ชั้นที่พัก "เสี่ยโป้"

3.06K 12

ผู้บังคับการนครบาล 9 สั่งลูกน้องถือหมายค้น นำกำลังเข้าตรวจสอบที่อยู่ตามภูมิลำเนา "เสี่ยโป้ " พบลูกจ้าง 10 คน ในอาคารพาณิชย์ 5 ชั้น 7 คูหา ย่านเพชรเกษม ไม่มีสิ่งผิดกฎหมาย ด้าน "สันธนะ" ลุ้นปล่อยตัวชั้นสอบสวน หลังใช้เงินสด 4 แสนยื่นขอประกันตัว

ภายหลังจากนายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ "เสี่ยโป้" อายุ 28 ปี ถูกควบคุมตัวตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ระหว่างที่เดินทางมาลงบันทึกประจำวัน แสดงความบริสุทธิ์ใจที่ สน.ภาษีเจริญ เมื่อช่วงเวลา 03.00 น.ของวันที่ 29 ตุลาคม 2563

ล่าสุด วันเดียวกันนี้ เมื่อเวลา 07.00 น.พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผู้บังคับการตำรวจนครบาล (ผบก.น.9) ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.9 นำกำลังพร้อมหมายค้นศาลอาญาธนบุรี เลขที่ 538/2563 เข้าตรวจค้นอาคารพาณิชย์เลขที่ 60/23-27 ถนนเพชรเกษม ซอย 44 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นที่อยู่ตามภูมิลำเนาของ "เสี่ยโป้"

จุดที่มีการตรวจค้น เป็นอาคารดังกล่าวเป็นอาคารสูง 5 ชั้น และดาดฟ้า ปลูกติดกัน 7 คูหา แต่ละคูหาสามารถทะลุเชื่อมต่อกันได้ เนื่องจากปัจจุบันยังเปิดเป็นกิจการโรงงานเย็บผ้า และสกรีนเสื้อผ้า ซึ่งเป็นธุรกิจดั้งเดิมของครอบครับเสี่ยโป้ เบื้องต้นไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย พบเพียงคนงานที่อาศัยอยู่ภายในประมาณ 10 คน ขณะที่ผลการปฏิบัติคาดว่าผู้บังคับบัญชาจะแถลงข่าวให้ทราบอย่างเป็นทางการในช่วงสายวันนี้ขณะที่ พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ กล่าวภายหลังเสี่ยโป้ ถูกควบคุมตัว ว่า ตนในฐานะนายประกันได้ยื่นหลักทรัพย์เงินสด 400,000 บาทเอาไว้ก่อน ส่วนทางพนักงานสอบสวนจะอนุญาตให้ประกันหรือไม่ต้องรอ เสี่ยเคน เพื่อนสนิทของเสี่ยโป้ ซึ่งถูกออกหมายจับร่วมกันมามอบตัว โดยตนจะเป็นผู้พาเข้ามามอบตัวด้วยตนเองภายในวันนี้ เชื่อว่าท้ายที่สุดทางพนักงานสอบสวนน่าจะให้ประกันตัวทั้ง 2 คน เนื่องจากทั้งคู่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ไม่มีพฤติการณ์หลบหนี ไม่ไปหยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ที่สำคัญยังนำหลักฐานมาแสดง และทั้ง 2 คนมีเจตนาเข้าพบพนักงานสอบสวนด้วยตนเอง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend