ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

‘ณวัฒน์’เคลื่อนไหวต่อ โพสต์แขวะทุ่งลาเวนเดอร์

26.62K 57
‘ณวัฒน์’เคลื่อนไหวต่อ โพสต์แขวะทุ่งลาเวนเดอร์

ออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้ง สำหรับ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ที่ก่อนหน้านี้ก็สร้างความฮือฮา ด้วยโพสต์ภาพและข้อความปะทะกับอดีตนางงามจักรวาลปุ๋ย พรทิพย์ ล่าสุดกับคลิปทำร้ายร่างกายที่สถานีรถไฟ ก็ออกมาแขวะใครสักคนว่า หรือนี่คือทุ่งลาเวนเดอร์ในสายตาของใครบางคน ซึ่งแน่นอนว่าชาวเน็ตก็โยง ทำนายกันอย่างสนุกมือ

โดยเรื่องเรื่อง การออกมาโพสต์ แสดงมุมมองถึงการใช้ความรุนแรง ละเมิดสิทธิของคุณณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้จัดเวทีประกวดสาวงามชื่อดังนั้น มีต้นตอมาจากคลิปที่ชาวเน็ตแห่แชร์กันในโลกออนไลน์ กับการมีการใช้ความรุนแรงจากผู้ใหญ่ที่กระทำต่อเด็ก ที่บริเวณสถานีรถไฟ จนมีการวิจารณ์ไปมากมาย หนึ่งในนั้นคือผู้จัดการประกวดสาวงามคนดังกล่าว ที่นอกจากพูดถึงสิทธิแล้ว ยังเขียนแขวะไปถึงใครบางคนกับประโยคที่ว่า "หรือนี่คือทุ่งลาเวนเดอร์ในสายตาของใครบางคน " ผ่านทางเฟซบุ๊ก ณวัฒน์ อิสรไกรศีล - Mr.Nawat Itsaragrisil มีเนื้อหาทั้งหมดว่า

"ถ้ามองให้ลึก เรื่องนี้เป็นปัญหาเรื่องใหญ่ของคนไทย การละเมิดสิทธิส่วนบุคคลและการทำร้ายร่างกายและจิตใจ ถือเป็นเรื่องที่เห็นได้ทุกวัน สภาพสังคมไทยมีแต่ความน่าหวาดกลัวและไม่ปลอดภัยอย่างที่เห็น เหมือนเป็นบ้านป่าเมืองเถื่อน แต่ที่เซอร์ไพรซ์มากก็คือมีคนกลุ่มหนึ่งช่วยกันโอนเงินให้คุณป้าที่ไปตบน้องนักเรียนเพื่อเอาไว้จ่ายค่าปรับ แปลกกว่านี้ไม่มีอีกแล้วครับหรือนี่คือทุ่งลาเวนเดอร์ในสายตาของใครบางคนครับ

ขอบคุณเครดิตตามคลิปครับตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 295 ระบุว่า ผู้ใดทำร้ายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่นนั้น ผู้นั้นกระทำความผิดฐานทำร้ายร่างกาย ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ"

อ่านข่าว : เพจดัง รับบริจาคช่วยป้าตบนักเรียน บอกมีเจตนาดีจึงเตือนเด็ก


โดยคนในโลกออนไลน์ที่เห็นต่างแห่แชร์และวิจารณ์พร้อมแสดงความเห็นในโพสต์ดังกล่าวของคุณณวัฒน์มากพอสมควรอาทิ

"เหตุการณ์แบบนี้เริ่มจะหนักรุนแรงขึ้นวันนี้เห็นผ่านตาจากสื่อนี้แหละว่าฝั่งที่เชียร์ลุงตู่ช่วยเหลือป้ามือตบเสียค่าต้องจ่ายเรื่องคดีความอย่างงี้จะเป็นการสนับสนุนความรุนแรงไหมครับ...ทำไปแล้วมีคนคอยช่วยตามเคลียร์ค่าเสียหายคู่กรณีให้ด้วยเพิ่งเคยเจอ..."

"สังเกตว่าพวกนี้ตรรกะป่วยๆมีแต่คนรุ่นอายุเยอะๆเป็นส่วนใหญ่ที่เข้าสุภาษิตไม่แก่ดัดยากคลั่งสถาบันจนไม่ฟังอะไรทั้งนั้นอยากทำร้ายคนที่เห็นต่างกับเขาเสมอประเทศไทยนอกจากสถาบันก็มีชาติที่หมายถึงคนทั้งชาติที่พวกคลั่งมันสมควรต้องคิดถึงว่าคนไทยไม่ใช่มีคนคลั่งแบบมึงคนเดียวนะศาสนาก็สอนให้มีมนุษยธรรมไม่เบียดเบียนแต่พวกคลั่งเนี่ยพร้อมสวมวิญญาณBerserkเข้าใส่ผู้อื่นอีดอกสังคมไทยเดี๋ยวนี้น่าสมเพชตกต่ำฉิบหายเนี่ยไม่แปลกใจประเทศไปไม่ถึงไหนเพราะมีพวกตรรกะพังพินาศแบบนี้"

"ยิ่งเห็นฝั่งนู้นระดมเงินช่วยป้าจ่ายค่าปรับแล้วเฮ้ยนั่นมันสนับสนุนความรุ่นแรงถึงแม้ที่ผ่านมาพวกเขาจะไม่มองเราเป็นเพื่อร่วมชาติเอะอะไล่ออกนอกประเทศๆแต่เราก็ไม่ต้องถึงกับมองเขาพวกเป็นศัตรูไม่งั้นสงครามกลางเมืองแน่แท้"

"คนไทยตอนนี้จะมีฝ่ายที่ไร้เหตุผลฟังแต่สื่อที่ปลุกเร้าให้คนไทยจะฆ่าฟันกันเองแล้วคนสร้างเรื่องก็นั่งหัวเราะรอที่จะอยู่บนอำนาจต่อไป"

ขอบคุณที่มาจาก:ณวัฒน์อิสรไกรศีล- Mr.Nawat Itsaragrisil

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend