ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ศาลอาญายกคำร้อง สน.ทุ่งสองห้อง ขอหมายจับ "ธนาธร"

6.04K 22
ศาลอาญายกคำร้อง สน.ทุ่งสองห้อง ขอหมายจับ ธนาธร

ศาลอาญายกคำร้อง สน.ทุ่งสองห้อง ขอหมายจับ "ธนาธร" หลัง กกต.เเจ้งความให้ดำเนินคดีอาญา กับอีก 1 หมายคดีร่วมช่อ -ปิยบุตร ชุมนุมอนุสาวรีย์ของกลุ่มเยาวชน .

เมื่อวันที่ 28 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 27 ต.ค.63 ที่ผ่านมาศาลอาญาได้มีคำสั่งยกคำร้องขอออกหมายจับ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ 2 สำนวน โดยสำนวนเเรกเป็นของพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้องในคดีที่ กกต.เข้าเเจ้งความให้ดำเนินคดีอาญาจากที่ได้มีมติช่วงเดือนมี.ค.63 ต่อจากคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญในคดี นายธนาธร เป็นผู้ถือหุ้นในบริษัท วีลัค มีเดีย จำกัด ยื่นบัญชีรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อต่อ กกต. อันเป็นลักษณะต้องห้ามมิให้ใช้สิทธิสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.

โดยนายธนาธรรู้อยู่แล้วว่าตนไม่มีสิทธิสมัครรับเลือกตั้ง เนื่องจากขาดคุณสมบัติ หรือมีลักษณะต้องห้ามมิให้ใช้สิทธิสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.ได้สมัครรับเลือกตั้ง หรือทำหนังสือยินยอมให้พรรคการเมืองเสนอรายชื่อเพื่อสมัครรับเลือกตั้งแบบบัญชีรายชื่ออันเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. 2561 มาตรา 151

   

ส่วนอีกหนึ่งหมายจับเป็นของพนักงานสอบสวน สน.พญาไท ที่ยื่นคำร้องขอออกหมาย นายธนาธร ,ปิยบุตร แสงกนกกุลเเละ น.ส.พรรณิการ์ วานิช กรณีร่วมชุมนุมเเละขึ้นกล่าวให้เเนวคิดในการชุมนุมต่อเนื่องที่อนุสาวรีย์ชัยของกลุ่มเยาวชนเมื่อเร็วๆนี้

โดยศาลยกคำร้องขอหมายจับทั้ง2คำร้องเนื่องจากเห็นว่าผู้ต้องหาเป็นอดีต ส.ส. มีที่อยู่เป็นหลักเเหล่งไม่ปรากฎพฤติการณ์ว่าจะหลบหนี ให้ยกคำร้อง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend