ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

"ปิยบุตร" จวกนิติสงครามย่ำยีประชาชน ทำ "ธัญญ์วาริน" พ้น ส.ส.

2.74K 44
ปิยบุตร จวกนิติสงครามย่ำยีประชาชน ทำ ธัญญ์วาริน พ้น ส.ส.

"ปิยบุตร" จวกกรณีศาลยุติธรรมวินิจฉัย "ธัญญ์วาริน" พ้นสมาชิกภาพการเป็น ส.ส. ปมถือหุ้นสื่อ ชี้ "นิติสงคราม" ย่ำยีประชาชน ถามทิ้งท้าย ต้องสวามิภักดิ์เท่านั้นหรือจึงจะอยู่รอดปลอดภัย

28 ตุลาคม 2563 จากกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย "ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์" พ้นสมาชิกภาพการเป็น ส.ส. ปมถือหุ้นสื่อ ชี้ถือหุ้นในบริษัทประกอบกิจการสื่อขัดรัฐธรรมนูญเมื่อครั้งสังกัดพรรคอนาคตใหม่ แม้โอนหุ้นแล้วยังพบข้อพิรุธ และไม่ชี้แจงข้อเท็จจริง ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ล่าสุด นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ได้กล่าวถึงเรื่องดังกล่าว โดยระบุข้อความดังนี้...

วันนี้ ศาลรัฐธรรมนูญให้ ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ หรือ กอล์ฟ พ้นจากตำแหน่ง ส.ส. กรณีหุ้นสื่อ ลักษณะเดียวกับ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และ ภูเบศวร์ เห็นหลอด อดีตพรรคอนาคตใหม่ แต่ ส.ส. ฝั่งรัฐบาลพ้นผิดหมด

ย้อนไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ผมเป็นคนทาบทามให้ธัญญ์วารินมาลงสมัคร ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อกับพรรคอนาคตใหม่ เพราะต้องการให้ประเทศไทยมีผู้แทนราษฎรที่เป็นผู้มีความหลากหลายทางเพศ มีผู้แทนราษฎรที่สนใจทำงานด้านศิลปวัฒนธรรม และได้ติดตามข่าวที่เธอต่อสู้กรณีภาพยนตร์แมลงรักในสวนหลังบ้านถูกห้ามฉาย รวมทั้งการทำงานของเธอในฐานะนายกสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย


      

ตลอดเกือบ 2 ปีเต็ม เธอปฏิบัติหน้าที่ ส.ส. ได้อย่างดีเยี่ยม มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนประเด็นสิทธิของผู้มีความหลากหลายทางเพศ ศิลปวัฒนธรรม และภาพยนตร์

ไม่ว่าจะเป็นบทบาทอภิปรายในสภา บทบาทในคณะกรรมาธิการการศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรม และบทบาทการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ต่างๆ

เธอเคยบอกผมว่า ไม่คิดว่าวงการการเมืองจะ "โหด" ขนาดนี้ ผมตอบไปว่า "ผมเองก็มือใหม่เหมือนกัน เราต่างก็ใหม่ด้วยกัน แต่เพราะเราต้องการเปลี่ยนการเมืองให้เป็นแบบใหม่ไม่ใช่หรือ ดังนั้นเรียนรู้ไปด้วยกัน อดทนต่อสู้ไปด้วยกัน"

น่าเสียดายที่ระบบของประเทศนี้ ไม่ต้องการผู้แทนราษฎรแบบนี้ ผมขอเป็นกำลังใจให้พี่กอล์ฟ พวกเราจะเดินหน้าสู้ต่อไปด้วยกัน

"นิติสงคราม" จะบดขยี้ย่ำยีบีฑาประชาชนไปถึงเมื่อไร?

ประเทศนี้ต้องสวามิภักดิ์อย่างเดียวอย่างนั้นหรือจึงจะอยู่รอดปลอดภัย?


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend