ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"ยูซีไอ"รับรองแชมป์บีเอ็มเอ็กซ์ไทยได้สิทธิลงแข่งนานาชาติ

46 3
ยูซีไอรับรองแชมป์บีเอ็มเอ็กซ์ไทยได้สิทธิลงแข่งนานาชาติ

บีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์ประเทศไทย สนามสุดท้าย ที่ชัยนาท 7-8 พ.ย. ซึ่งจะเป็นการตัดสินแชมป์ประจำปี ล่าสุด สหพันธ์จักรยานนานาชาติ หรือ ยูซีไอ ให้การรับรองในปฏิทินการแข่งขัน ทำให้นักปั่นที่คว้าแชมป์ชาย หญิง ได้สิทธิลงแข่งชันรายการนานาชาติ

พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ   จะจัดการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ชิงแชมป์ประเทศไทย ถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2563 สนามที่ 5 สนามสุดท้าย ระหว่างวันที่ 7-8 พฤศจิกายน ที่สนามบีเอ็มเอ็กซ์เขาขยาย อำเภอเมือง จังหวัดชัยนาท นอกจากผู้ที่ทำคะแนนสะสมสูงสุดในสนามนี้ จะได้ครองถ้วยพระราชทานฯ ในฐานะแชมป์ประเทศไทยในแต่ละรุ่นแล้ว ล่าสุด สหพันธ์จักรยานนานาชาติ หรือ ยูซีไอ ยังได้อนุมัติให้การแข่งขันรายการนี้ เป็นสนามชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำฤดูกาล 2020 ซึ่งลงในปฏิทินของ ยูซีไอ อีกด้วย

สำหรับแชมป์คะแนนรวมสะสม 5 สนาม นอกจากจะได้ครองถ้วยพระราชทานฯ แล้ว ยังจะได้รับเสื้อแชมป์คะแนนสะสมประเทศไทย ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ ซึ่งนักปั่นที่เป็นแชมป์ในรุ่นประชาชน ทั้งชายและหญิง จะได้สิทธิ์สวมเสื้อแชมป์คะแนนสะสมประเทศไทย ลงแข่งขันในรายการชิงแชมป์ประเทศไทยทุกสนาม ในปี 2564   นอกจากนั้น ตามระเบียบของ ยูซีไอ นักปั่นบีเอ็มเอ็กซ์ที่ได้แชมป์ในรุ่นประชาชนชาย และประชาชนหญิง ก็จะได้สิทธิ์สวมเสื้อที่มีสัญลักษณ์ลายธงชาติไทยปรากฏอยู่ที่แขนด้านซ้ายของเสื้อ ซึ่งหมายถึงตำแหน่งแชมป์ประเทศไทย ในการลงแข่งขันรายการจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์นานาชาติที่อยู่ในปฏิทินของ ยูซีไอ ทุกรายการ ยกเว้นรายการชิงแชมป์โลก หรือ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ในฤดูกาล 2021 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend