ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

บิณฑ์ ตั้งคำถาม "ปกป้องสถาบัน" ผิดตรงไหน!!

3.72K 131
บิณฑ์ ตั้งคำถาม ปกป้องสถาบัน ผิดตรงไหน!!

"บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ "ไลฟ์สดตั้งคำถาม "ออกมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นความผิดร้ายแรงมากเลยหรือ?พร้อมแจงดราม่าเรื่องตบเด็กชูสามนิ้วไม่ใช่เรื่องจริง ยอมรับว่าโกรธที่มีคนไปชูนิ้วกลางและฉีกพระบรมฉายาลักษณ์แต่หลังจากนี้จะระงับสติอารมณ์ให้มากขึ้นและปล่อยให้เป็นเรื่องของเวรกรรม

ล่าสุด "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์"ออกมาไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กของเขาพร้อมชี้แจงเรื่องราวต่างๆที่หลายคนเข้าใจผิดตั้งแต่เรื่องตบเด็ก เรื่องการออกมาปกป้องสถาบันและการนัดรวมประชาชนให้ใส่เสื้อเหลืองและเสื้อสีชมพูเพื่อเตรียมเฝ้ารับเสด็จในหลวง ร.10 ในวันที่ 1พ.ย.นี้ ที่วัดพระแก้ว โดยบิณฑ์ได้เปิดใจและตั้งคำถามกลับสังคมว่า

" ทำไมการที่ผมออกมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นเรื่องความผิดร้ายแรงมากเลยหรือ?ทำไมต้องจ้องมาด่า ผมเป็นคนไทยคนหนึ่งที่เทิดทูนพระมหากษัตริย์ ที่ออกมาปกป้องเป็นความผิดหรือ? บางคนฟาดงวงฟาดงาเอาเรื่องส่วนตัวมาเกี่ยวข้อง ใครสนับสนุนผมก็มาตามไล่ด่าเขา ถ้าจะโกรธผมเรื่องจะตบคนที่ชูนิ้วกลางนิ้วเดียวโกรธก็ผมได้ แต่ถ้าถามคุณกลับถ้าคุณอยู่ในสถานการณ์นั้นคุณก็โกรธเหมือนผม แต่ผมจะไปตบเด็กได้จริงหรอ?

พวกคุณไปบิดพริ้วหาว่าผมจะไปตบเด็กชูสามนิ้ว น้องๆทำไรก็แล้วแต่จะชูสามนิ้วก็แล้วแต่ทำไปเลย พี่สนับสนุน ที่มาพูดด้วยความโมโห ยอมรับว่าผิด ไม่ได้จะไปตบเด็กอย่าเอาความโยงมวลมหาชนเด็กมาลงที่ผม ณ ตอนนี้เริ่มที่จะบานปลายไปมาก แต่ด้วยความสัจจริง ต่อพี่น้องประชาชนชาวไทย ไม่ว่าคุณจะเป็นใครเสื้อแดงเสื้อเหลืองผมไม่เคยสนใจ แต่ ณ ตอนนี้ ที่ผมเห็นที่ไปฉีกพระบรมฉายาลักษณ์ แต่ต่อไปนี้จะพยายามจะตั้งสติและจะปล่อยให้เป็นเวรกรรมใครทำอะไรก็ได้แบบนั้น แต่ผมขอก้าวเดินด้วยใจรักสถาบันพระมหากษัตริย์ และอยากเชิญชวนประชาชนไม่ว่าจะเป็นดารานักร้องหรืออาชีพไหนก็แล้วแต่ให้ออกมาทำในสิ่งที่มันถูกต้อง ถึง ณ ตออนนี้แล้ว เราต้องชัดเจน เราไม่ได้ฝักใฝ่การเมือง ไม่ได้ต้องการสีใดสีหนึ่ง

ส่วนเรื่องเสื้อสีชมพูที่ให้ออกมาใส่กันเพราะ มองแล้วสบายตาสบายใจสีอ่อนหวานผมเห็นในหลวงร.9 ใส่บ่อยมาก นี่จะเป็นการรำลึกถึงพระองค์ท่าน พอเถอะครับ! อยากให้ชาติศาสน์กษัตริย์อยู่คู่แผ่นดินไทย เราออกมาด้วยความจงรักภักดี เราจะไม่มีไปต่อว่าหรือเหยียดใคร 1 พ.ย. นี้ ที่วัดพระแก้ว พระเจ้าอยุ่หัวฯและพระราชินี ไปให้พระองค์ท่านเห็นพลังของคนไทยที่รักและเทิดทูนพระองค์ท่าน และไม่ต้องท้าผมต่อย เพราะผมไม่สู้คน จะต่อให้สองสามคนก็ไม่ต้องเรามาใช้สมองกันดีกว่าว่าจะทำยังไงให้ชาติบ้านเหมือนกลับมาสงบ ผมรักสถาบันพระมหากษัตริย์ครับ"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์