ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

มหาสารคามเตรียมจัดลอยกระทงใส่ใจฮักสิ่งแวดล้อม

107 0
มหาสารคามเตรียมจัดลอยกระทงใส่ใจฮักสิ่งแวดล้อม

มหาสารคาม เทศบาลเมืองมหาสารคาม จัดเตรียมสถานที่จัดงานประเพณีลอยกระทงประจำปี 2563 "สืบสานฮีตฮอย ลอยกระทง ส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีไทย ใส่ใจฮักสิ่งแวดล้อม"ขณะที่ ตำรวจปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมวันลอยกระทง

ที่สะพานกรมโยธาธิการ และผังเมือง ปี 2560 ริมคลองสมถวิล นายสายยันต์ ภิรมย์กิจ ปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีเมืองมหาสารคาม มอบหมายให้พนักงานเทศบาล และเจ้าหน้าที่สำนักการช่าง เทศบาลเมืองมหาสารคาม ลงพื้นที่เตรียมสถานที่จัดงานประเพณีลอยกระทงประจำปี 2563 ภายใต้แนวคิด "สืบสานฮีตฮอยลอยกระทง ส่งเสริมการท่องเที่ยววิถี ไทย ใส่ใจฮักสิ่งแวดล้อม" ขึ้นในวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563

โดยเจ้าหน้าที่ได้เร่งทำท่าน้ำ เพื่อให้ประชาชนได้ลงมาลอยกระทง ติดตั้งเต็นท์พิธีการ และเต็นท์ประกวดประดิษฐ์กระทงเล็กใบตอง จัดล็อคจำหน่ายกระทง ซึ่งกิจกรรมในปีนี้มีการประกวดกระทง การประดิษฐ์กระทง DIY การณรงค์ให้ลอยกระทง 1 กระทงต่อ 1 ครอบครัว ขบวนแห่กระทงอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมจาก 30 ชุมชน การประกวดนางนพมาศ และการแสดงบนเวที


โดยพลตำรวจตรีดิเรก จิตอร่ามผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม เป็นประธานปล่อยแถว ระดมกวาดล้างอาชญากรรมรักษาความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของประชาชาน และอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในช่วงเทศกาลวันลอยกระทงประจำปี 2563 ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องปรามไม่ให้คนร้ายกระทำความผิด เป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดมหาสารคาม ในการใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างปกติสุขอีกทั้งเป็นการสร้างแรงกระตุ้น ให้เจ้าหน้าที่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมทุ่มเทพละกำลังแรงกายแรงใจ ในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมรวมถึงการบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้แก่พี่น้องประชาชน

ซึ่งได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานต่างๆ ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม,ศูนย์พิสูจน์หลักฐานจังหวัดมหาสารคาม ตำรวจสันติบาลจังหวัดมหาสารคาม ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดมหาสารคาม สถานีตำรวจทางหลวง 1กองกำกับการ กองบังคับการตำรวจทางหลวง เจ้าหน้าที่ทหารจากกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมหาสารคาม

สมาชิกอาสารักษาดินแดนจากกองบังคับการกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดมหาสารคาม เจ้าหน้าที่กู้ชีพฉุกเฉินจากศูนย์ประสานงาน และสั่งการการแพทย์ฉุกเฉิน 1669 ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดมหาสารคาม เจ้าหน้าที่อาสาสมัครป้องกันฝ่ายพลเรือนจากเทศบาลเมืองมหาสารคาม และ ส่วนราชการ และภาคประชาชนที่เกี่ยวข้อง รวมกำลังพลทั้งสิ้น 180 นาย

เรื่องโดย เอนก กระแจ่ม | ภาพโดย เอนก กระแจ่ม
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์