ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2564

"เต๊ะ-ศตวรรษ" คืนจอประเดิมบทร้ายๆ ใน "ขอเกิดใหม่ใกล้ๆเธอ"

1.16K 12
เต๊ะ-ศตวรรษ คืนจอประเดิมบทร้ายๆ ใน ขอเกิดใหม่ใกล้ๆเธอ

กลับมาให้หายคิดถึง หลังโกอินเตอร์อยู่นานกว่า 10 ปี ล่าสุดคืนวงการละครอีกครั้ง ให้แฟนๆ คลายความคิดถึง เต๊ะ-ศตวรรษ พร้อมบทบอดี้การ์ดนักฆ่าในละคร "ขอเกิดใหม่ใกล้ๆเธอ" .

ห่างหายจากวงการบันเทิงไทยนานพอสมควรทีเดียว หลังมุ่งสร้างผลงานระดับอินเตอร์ ตะลุยรับงานที่แดนมังกรนานกว่า 10 ปี ล่าสุด เต๊ะ-ศตวรรษ กลับมาแล้วพร้อมรับบทบอดี้การ์ดนักฆ่าในละคร "ขอเกิดใหม่ใกล้ๆเธอ"

แถมรายงานข่าวยังแจ้งว่า หนุ่มเต๊ะ ยังใจดีกับกองละคร ส่งต่อประสบการณ์คิวบู๊ ถ่ายทอดการแสดง-แลกเปลี่ยนประสบการณ์กับนางเอกสาวหน้าหวาน แอฟ-ทักษอร อีกต่างหาก แหม..น่ารักจริงๆ เชียว เจ๊บางนาชอบมาก.  

ในเรื่องนี้ ทางด้านหนุ่ม เต๊ะศตวรรษ ยังเผยอีกว่า "รับบทเป็น "กองทัพ" เป็นบอดี้การ์ดเป็นมือขวาของพี่น้ำผึ้ง-ณัฐริกา เป็นคนที่คอยจัดการเคลียร์ปัญหาต่างๆให้กับพี่น้ำผึ้งก็เลยต้องคอยตามประกบพี่แอฟ เพื่อสืบหาหลักฐานเรื่องยา จริงๆ ตอนที่รับเรื่องนี้ก็รู้แหละว่าจะต้องมีคิวบู๊เราก็เตรียมตัวเตรียมใจมาประมาณหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้กังวลใจเพราะเราก็เล่นมาเยอะจำได้ว่าคิวแรกๆ ที่ถ่ายผู้กำกับก็เข้ามาบรีฟบอกให้ผมจัดการคิวบู๊ได้เลยเป็นเพราะผมเคยมีประสบการณ์เล่นคิวบู๊ตอนที่ทำงานที่จีนมาหลายเรื่องผู้กำกับเลยไว้ใจก็เลยถือเป็นโอกาสที่ดีเอามาประยุกต์ใช้ นอกจากนี้ ผมยังช่วยออกแบบคิวบู๊ให้กับนักแสดงในเรื่องด้วย โดยเฉพาะกับ แอฟ เพราะเราต้องเข้าฉากแอ็กชันกับแอฟด้วยกันบ่อย ก็เลยจะได้ช่วยแอฟซะเป็นส่วนใหญ่ซึ่งก่อนหน้านี้ เราก็ไม่เคยคิดว่าแอฟจะเล่นบู๊ได้เพราะมันไม่ใช่เรื่องง่ายแล้วเรามีเวลาสั้นๆ ในการเตรียมตัวแต่แอฟก็ตั้งใจเรียนรู้ได้ไว ยอมให้เราสอนก็ทำให้เรารู้สึกประทับใจมากครับ

แล้วก็เป็นการกลับมาเล่นละครที่ไทยอีกครั้ง สนุกมากครับ ก็ต้องขอขอบคุณทุกคน ที่ยังให้การต้อนรับ และอยากฝากผู้ชมทุกคนติดตามละคร เรื่องราวกำลังสนุกเข้มข้นไม่อยากให้พลาดสักตอนเลยครับ"

สำหรับคอเพลง คอละครรุ่นใหม่ อาจจะพลาดไปกับผลงานหนุ่มฮ็อตคนนี้ 

วันนี้เลยขอแอบเอาประวัติ หนุ่มเต๊ะ ศตวรรษ มาฝากกันพอหอมปากหอมคอ.

ประวัติ เต๊ะ-ศตวรรษ เศรษฐกร 

ศตวรรษ เศรษฐกร มีชื่อเล่นว่า "เต๊ะ" เป็นนักร้องและนักแสดงชาวไทยซึ่งเป็นที่รู้จักทั้งในประเทศและประเทศไต้หวันและที่ประเทศจีน นอกจากนี้ เต๊ะศตวรรษ ยังได้รับเชิญร่วมร้องเพลงงาน "GONG FU AO YUN" ที่ใช้ในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2008 ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน

ด้านการศึกษา

ต๊ะ ศตวรรษจบชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนวิสุทธรังษี จังหวัดกาญจนบุรี ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนเศรษฐบุตรบำเพ็ญกรุงเทพมหานคร และระดับปริญญาตรี คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒเอกกำกับการแสดงและการแสดง

ด้านการร้องเพลง

เต๊ะ ศตวรรษเป็นนักร้องสังกัดค่ายกรีนบีน ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่และได้ออกอัลบั้มแรกในนามวง "ทีน 8 เกรด A" และออกอัลบั้มเดี่ยวชื่อ"ที-สปีด" (T-Speed) ก่อนที่จะไปออกอัลบั้มเพลงภาษาจีนที่ไต้หวันในสังกัดจีเอ็มเอ็ม ไต้หวัน อัลบั้มชุดแรกออกคู่กับ วีวี่ ในชื่อชุด Gift

ผลงานละครโทรทัศน์ของ เต๊ะ- ศตวรรษเศรษฐกร

          ปี 2542 : เจนนี่ นางสาวจำเป็นค่ะ          

ปี 2547 : มังกรเดียวดาย          

ปี 2548 : คุณชายจำแลง          

ปี 2554 : สามสาวเจ้าเสน่ห์

ยังไงก็ขอฝากน้อง ขอแนะนำดารานิสัยดีคนนี้ ขอฝากเนื้อฝากตัวกับผู้ชม คอละครไทยอีกครั้งหนึ่ง !!


เรื่องโดย ธีระวัฒน์ ประกอบบุญ | ภาพโดย เนชั่นทีวี22
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend