ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

กลุ่มเพื่อน"ตัน-สุรนาถ" ร่ำไห้หน้าศาล ร้องขอประกัน

56.42K 122
กลุ่มเพื่อนตัน-สุรนาถ ร่ำไห้หน้าศาล ร้องขอประกัน

แม่ - พี่ชาย "ตัน - สุรนาถ แป้นประเสริฐ" พร้อมมวลชนรวมตัวหน้าศาลอาญา รัชดาฯ เรียกร้องให้มีการประกันตัว เนื่องจากการขวางชุมนุมเป็นการกระทำที่ไม่มีเจตนา ชี้ประวัติจงรักภักดีต่อสถาบัน ทำประโยชน์เพื่อบ้านเมืองตลอด

28 ต.ค. 2563 เวลา 11.30 น.ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นางน้ำทิพย์ และนายอำนาจ แป้นประเสริฐ แม่และพี่ชายนายสุรนาถ แป้นประเสริฐ หรือตัน ผู้ประสานงานเครือข่ายเยาวชนลดปัจจัยเสี่ยง หนึ่งในผู้ต้องหาคดีอาญา มาตรา 110 ประทุษร้ายต่อเสรีภาพพระราชินี หรือองค์รัชทายาท กรณีผู้ชุมนุมกับขบวนเสด็จ บนถ.พิษณุโลก เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม ที่ผ่านมา พร้อมกลุ่ม "เพื่อนตัน" ประมาณ 30 คน เดินทางมาศาลเรียกร้องให้ปล่อยตัวนายสุรนาถ โดยทางกลุ่มได้พากันชูป้ายกระดาษเขียนข้อความ อาทิ #saveสุรนาถ #กอดตัน #หยุดคุกคามประชาชน #ปล่อยเพื่อนเรา ก่อนจัดกิจกรรมผูกข้อมือรับขวัญนางน้ำทิพย์

น.ส.รัตนาภรณ์ เจือแก้ว ตัวแทนกลุ่มดีจัง Young Team กล่าวว่า นายสุรนาถ ถูกดำเนินคดีและฝากขังผัดแรกครบ 7 วันแล้ว วันนี้ทนายจึงจะมาทำเรื่องขอประกันตัวอีกครั้ง พวกเราเชื่อในความบริสุทธิ์ใจของนายสุรนาถ จึงมารวมตัวแสดงพลังให้ศาลเห็นใจ เพราะเจ้าตัวเป็นเพียงผู้ถูกกล่าวหาเท่านั้น อยากให้ประกันตัวออกมาสู้คดีข้างนอก

ที่ผ่านมา เจ้าตัวเป็นนักกิจกรรมชุมชนที่หว่านเมล็ดพันธ์ตามรอยพ่อเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ในชุมชนทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ทั้งยังสนับสนุนโครงการทางสังคมมาตลอด อีกทั้งเจ้าตัวไม่มีพฤติกรรมจะหลบหนี เพราะหลังทราบข่าวว่าถูกหมายจับก็ยังประสานไปยัง สน.ดุสิต ทันที


ด้าน นายอำนาจ พี่ชายของนายสุรนาถ กล่าวว่า ก่อนหน้าที่น้องชายจะถูกจับ เจ้าตัวก็เพิ่งแต่งงานไม่นาน จึงเป็นเสาหลักของครอบครัว เพราะพ่อก็เพิ่งเสียชีวิต เหลือเพียงแม่คนเดียว อีกทั้งตั้งแต่วันที่น้องชายถูกจับจนวันนี้ก็ยังไม่พบหน้าหรือทราบข่าวคราวใดเลย ทราบเพียงว่าในวันชุมนุม น้องชายได้ไปร่วมชุมนุมกับประชาชนตามปกติเท่านั้น ไม่มีเจตนาขวางขบวนเสด็จ เพราะไม่ทราบล่วงหน้าว่าจะมีขบวนเสด็จผ่านมา ทุกคนก็รักสถาบันเหมือนกันหมด เรายืนยันได้ จึงอยากขอความเป็นธรรมให้น้องได้ออกมาสู้คดีข้างนอก ขณะเดียวกันตนก็ไม่ทราบเหตุผลว่าทำไมจึงย้ายน้องชายไปเรือนจำบางขวาง ขณะที่คนอื่นยังอยู่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ก็จะให้ทนายทำเรื่องขอคำชี้แจงจากเรือนจำ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์