ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"สิระ" จ่อยื่นถอดถอน "วิสาร" พ้น ส.ส. หลังกรีดเลือดกลางสภา

1.92K 32
สิระ จ่อยื่นถอดถอน วิสาร พ้น ส.ส. หลังกรีดเลือดกลางสภา

"สิระ" เตรียมยื่นถอดถอน "วิสาร" หลังกรีดเลือดกลางสภา เหตุทำเสื่อมเสีย สมน้ำหน้า เจ็บตัวฟรี โดนสังคมประณามที่ใช้ความรุนแรงแก้ปัญหาเหมือนเด็กเรียกร้องความสนใจ มอง สร้างกระแสหลังลูกสาวเตรียมลงนายก อบจ.เชียงราย

28 ตุลาคม 2563 นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ (29 ต.ค.) จะยื่นหนังสือต่อ นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ขอให้ตรวจสอบจริยธรรม และส่งเรื่องต่อ ให้คณะกรรมการป้องกัน และปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. เพื่อถอดถอน นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส. เชียงราย พรรคเพื่อไทย ออกจากตำแหน่ง ส.ส. หลังใช้มีดกรีดแขนกลางสภา เมื่อวานนี้ (27ต.ค.) เนื่องจาก เป็นการกระทำที่ทำให้รัฐสภาเสื่อมเสีย และผิดจริยธรรมร้ายแรง ซึ่งตามกฎหมายสามารถดำเนินการถอดถอนได้

ทั้งนี้ที่ผ่านมานักสิทธิมนุษยชน และนักวิชาการ เรียกร้องไม่ให้รัฐใช้ความรุนแรงกับผู้เห็นต่าง แต่ ส.ส. กลับทำเรื่องนี้เอง ซึ่งขอให้เยาวชนอย่าเอาเป็นแบบอย่าง

อ่านข่าว - คลิประทึกกลางสภา!! "วิสาร" กรีดแขนตัวเองระหว่างการอภิปราย

ทั้งนี้ นายสิระ ยังตั้งข้อสังเกตว่า เหตุใดไม่มีการตรวจวัตถุอันตรายก่อนเข้าห้องประชุมรัฐสภา ขณะที่ นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ก็ไม่ดำเนินการอะไร กับส.ส. คนนี้ ทั้งที่เป็นพฤติกรรมที่สร้างความเสื่อมเสียต่อสภาและพร้อมเรียกร้องให้นายวิสาร ลาออกจาก ส.ส. เพื่อรับผิดชอบ ต่อการกระทำของตัวเอง และยังเห็นว่าเรื่องนี้อาจมีเป้าหมายเคลือบแฝง เนื่องจาก ลูกสาวของนายวิสาร ก็จะลงสมัคร นายกฯ อบจ. เชียงราย จึงอาจทำเพื่อต้องการสร้างกระแส เรียกคะแนนนิยมหรือไม่


นายสิระ ยังกล่าวด้วยว่า ท่านทำกับตัวเองก็เจ็บ ถ้าทำกับคนอื่นก็จะถือว่าได้รับอันตรายร้ายแรง รอยแผลเป็นของสมาชิกท่านนี้เป็นตราบาปของสภาอันทรงเกียรติของเรา ซึ่ง 2 วันของการอภิปรายประชาชนคาดหวังว่า สภาจะหาทางออกให้ประเทศ แต่ทำเช่นนี้สร้างปัญหา บานปลาย มีวัตถุประสงค์ใดหรือไม่ อยากดังหรือไม่และ ยังมองว่า สิ่งที่ทำน่าจะมีเป้าหมาย และสิ่งที่ท่านทำเด็ก และเยาวชนจะเลียนแบบหรือไม่ จะใช้ความรุนแรงในการแก้ปัญหาหรือไม่

"ผมเสียใจต่อการกระทำของ ส.ส.วิสาร ถึงต้องบอกว่า สมน้ำหน้า เจ็บตัวฟรี โดนสังคมประณาม ไม่มีวุฒิภาวะ ใช้ความรุนแรงแก้ปัญหา เหมือนเด็กที่เห็นเพื่อนทำ เรียกร้องความสนใจ ไม่ได้แก้ปัญหาอะไร แผลนี้น่าจะจารึกในหัวใจของท่าน ว่าสร้างความเสื่อมเสียให้ท่าน"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend