ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

บ.พัฒนาอสังหาฯ ออกนโยบายใส่เสื้อสีเหลืองจันทร์และศุกร์ ใครไม่สะดวกลาออกได้

53.26K 1.65K
บ.พัฒนาอสังหาฯ ออกนโยบายใส่เสื้อสีเหลืองจันทร์และศุกร์ ใครไม่สะดวกลาออกได้

เพจเฟซบุ๊ก บริษัท มายโฮมดีเวลอปเม้นท์ จำกัด โพสต์แบบฟอร์มพนักงานชุดใหม่เป็นเสื้อสีเหลือง พร้อมระบุใครไม่สะดวกใจใส่ให้มาแจ้งพร้อมเขียนใบลาออก เพราะกฎระเบียบของบริษัท คือหน้าที่ต้องแสดงความจงรักภักดีในฐานะที่เป็นคนไทย

เฟซบุ๊กแฟนเพจ MyHome Development Co.,Ltd ซึ่งเป็นเพจของ บริษัท มายโฮมดีเวลอปเม้นท์ จำกัด ได้โพสต์เฟซบุ๊กว่าวานนี้(27 ต.ค.63) เป็นวันแรกกับแบบฟอร์มเสื้อพนักงานชุดใหม่ ซึ่งเป็นเสื้อสีเหลือง และกำหนดให้ใส่ทุกวันจันทร์และวันศุกร์ พร้อมบอกพนักงานใครไม่สะดวกใส่สามารถแจ้งได้และให้มาเขียนใบลาออก โดยรายละเอียดมีดังนี้...

วันแรกกับแบบฟอร์มเสื้อพนักงานชุดใหม่ ซึ่งไม่ใช่ชุดใส่แค่ชั่วครั้งชั่วคราว แต่จะคือชุดแบบฟอร์มอีกแบบหนึ่งของบริษัท ซึ่งจะกำหนดให้ใส่ทำงานทุกวันจันทร์และศุกร์ต่อเนื่องตลอดไป ทั้งนี้เพื่อเป็นสิริมงคลของบริษัทและเพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างหาที่สุดมิได้

ตอนหนึ่งได้บอกกับพนักงานไปว่า..ใครไม่สะดวกที่จะใส่ก็แจ้งได้เลยนะ ไม่ได้บังคับถือเป็นสิทธิของทุกคน และก็ให้มาเขียนใบลาออกให้ด้วย เพราะนี่คือสิทธิ คือกฎระเบียบของบริษัทนี้ คือหน้าที่ที่ต้องแสดงความจงรักภักดีในฐานะที่เป็นคนไทย เป็นองค์กรเอกชนหนึ่งที่อยู่ภายใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร อยู่ภายใต้สถาบันหลักของประเทศคือชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นที่น่าดีใจที่พนักงานเต็มใจและภูมิใจที่จะใส่เสื้อนี่กันทุกคน


#บริษัทมายโฮมดีเวลอปเม้นท์จำกัด #MyHome

ภายหลังที่ได้โพสต์ลงสื่อสังคมออนไลน์ มีคนเข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก และกดแชร์ข้อความหนึ่งพันกว่าครั้งแล้ว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend