ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ราษฎร" มธ.เตรียมจัดบิ๊กเซอร์ไพรซ์ 31 ต.ค.นี้

6.04K 20
ราษฎร มธ.เตรียมจัดบิ๊กเซอร์ไพรซ์  31 ต.ค.นี้

"บัณฑิตธรรมศาสตร์ของคณะราษฎร" ประกาศเชิญชวน ประชาชนร่วมงานรับพระราชปริญญาบัตรของสถาบันแห่งนี้ ด้วยกิจกรรมที่จัดเตรียมไว้ เช่น การถ่ายรูป "บุคคลประชาธิปไตย" โดยเฉพาะ Big Surprise ที่ระบุคำเชิญชวนที่ล่วงเกินสถาบันเช่นที่เคยปฏิบัติมา

28 ตุลาคาม 2563 แฟนเพจ "บัณฑิตธรรมศาสตร์ของราษฎร" โพสต์รูปภาพ พร้อมข้อความเชิญชวนบัณฑิต ญาติพี่น้องของบัณฑิต และประชาชนโดยทั่วไป เข้าร่วมงานพระราชทานปริญญาบัตร ของบัณฑิตมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์(มธ.) ที่มธ.ท่าพระจันทร์ โดยระบุถึงการเตรียมจัดกิจกรรมเพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมงาน อาทิ การเตรียมสแตนดี้ ที่เป็น "บุคคลประชาธิปไตย" วางกระจายให้ทุกคนสามารถร่วมสนุกถ่ายรูปคู่กับสแตนดี้เหล่านี้ ซึ่งคาดว่าเป็นการแสดงออกทางการเมืองในทิศทางเดียวกับกลุ่มคณะราษฎร

ทั้งนี้ ข้อความในช่วงท้ายของคำเชิญชวน ที่ระบุถึงความเป็น "Big Surprise" ของงาน ยังคงใช้ถ้อยคำไร้ซึ่งความเคารพบุคคลเบื้องสูง เสมือนไม่ใช่พลเมืองในประเทศที่มีขนบธรรมเนียมปฏิบัติที่ดีงามของสังคม โดยมีผู้สนับสนุนร่วมแสดงความสนในเข้าร่วมกิจกรรม


นอกจากนี้ ในแฟนเพจของกลุ่มนี้ ยังได้จัดทำปก ระบุข้อความ "คนนี้ใช่มั้ย!!ไม่รับปริญญา กล้ามากๆ เก่งมาก ขอบใจ" เพื่อให้เจ้าของเฟซบุ๊คของแต่ละคน สามารถนำแสดงบนรูปโพรไฟล์ของตัวเอง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend