ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"ธนกร" ปราม "วิโรจน์" หยุดโต้วาทีการเมือง

703 6
ธนกร ปราม วิโรจน์ หยุดโต้วาทีการเมือง

"ธนกร วังบุญชนะ" จวก "วิโรจน์ ลักขณาอดิศร" ทำตัวเป็นนักโต้วาที แจง "บิ๊กตู่" ไม่ใช่แกนกลางปัญหา ไม่เคยมองนักศึกษาเป็นคู่ขัดแย้ง วอนผู้ชุมนุมถอยคนละก้าวเพื่อประเทศ

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล อภิปรายโจมตีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมว่า เป็นแกนกลางของปัญหา และแนะให้เสียสละด้วยการลาออก พร้อมทั้งให้เร่งแก้รัฐธรรมนูญว่า

ตนฟังนายวิโรจน์อภิปรายแล้วเหมือนนักโต้วาทีที่มีเจตนาไม่บริสุทธิ์ อยากให้นายวิโรจน์ย้อนไปก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์จะเข้ามาว่า ใครคือแกนกลางของปัญหา ประเทศ มีการทุจริตคอรัปชั่นมากมายจนมีหลักฐานเชิงประจักษ์ว่ามีรัฐมนตรีหลายคนต้องติดคุก ประชาชนแบ่งฝักแบ่งฝ่ายจะเข่นฆ่ากันเอง เมื่อเข้ามาก็ทำทุกอย่างเพื่อให้บ้านเมืองเดินหน้าต่อได้จนบ้านเมืองเป็นประชาธิปไตยนายวิโรจน์ควรมีใจเป็นธรรม เปิดใจให้กว้าง จะได้ทราบว่าวันนี้ม็อบคณะราษฏรเลยไปมากกว่าการเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีลาออกแล้ว แกนนำบางคนจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งคนไทยทั้งประเทศไม่ยอมแน่

"ที่ผ่านมาข้อเรียกร้อง 3 ข้อรัฐบาลก็ยอมรับและเข้าใจ พล.อ.ประยุทธ์ก็สนับสนุนให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญแล้ว"

นายธนกร กล่าวอีกว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่เคยมองนักศึกษาเป็นคู่ขัดแย้ง และไม่เคยยุยง ปลุกปั่นประชาชน นายวิโรจน์อย่าหน้ามืดตามัวจนไม่รู้ผิดชอบชั่วดี ไม่เห็นว่าม็อบคณะราษฏรมีการปลุกปั่นสร้างความเกลียดชัง จาบจ้วงสถาบันอย่างร้ายแรงที่สุด พอประชาชนคนไทยผู้จงรักภักดีออกมาปกป้องสถาบันกันทั่วประเทศ นายวิโรจน์กลับกล่าวหาว่ารัฐบาลจัดตั้งมา นายวิโรจน์ควรให้เกียรติประชาชนบ้าง


วันนี้พล.อ.ประยุทธ์ พยายามประณีประนอมเพื่อไม่ให้เกิดความรุนแรงบานปลายขึ้น ซึ่งกลุ่มผู้ชุมนุมก็ควรทบทวนข้อเรียกร้องบ้าง ตนพูดหลายครั้งว่า เชื่อมั่นในพลังที่บริสุทธิ์ แต่ขออย่างเดียวว่า อย่ายุ่งกับสถาบัน ทั้งนี้ อยากให้นายวิโรจน์มีเจตนาที่บริสุทธิ์ ช่วยกันหาทางออกให้กับประเทศ ไม่ใช่ตำหนิลูกเดียว รัฐบาลฟังเสียงประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ และคำนึงถึงเสียงส่วนน้อยด้วย จึงอยากให้ถอยคนละก้าวเพื่อความสงบสุขของประเทศ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend