ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

แม่ค้าสาวตบเด็กนักเรียนหญิงไม่ยอมยืนเคารพธงชาติ

26.68K 214

จากกรณีในโลกโซเชียลมีการแชร์ถึงเหตุการณ์ที่มีผู้หญิงเสื้อแดง เข้ามาทำร้ายร่างกายน้องนักเรียนหญิงเนื่องจากน้องไม่ได้ยืนตรงเคารพธงชาติ ณ.สถานนีรถไฟ จนมีผู้ได้มาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากนั้น

ล่าสุดที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ทางญาติของเด็กนักเรียนหญิงพร้อมเด็กนักเรียนที่ถูกกระทำได้เดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้กับ ร.ต.อ.วุฒิภัทร ช่วยคิด รองสว.( สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยาเพื่อให้ดำเนินคดีกับหญิงสาวเสื้อแดงที่เข้ามาก่อเหตุทำร้ายร่างกายเด็กก่อนที่ทางพนักงานสอบสวนจะพาตัวเด็กนักเรียนหญิงไปชี้ยังจุดที่เกิดเหตุบนสถานีรถไฟอยุธยาเพื่อถ่ายรูป

พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดขณะเหตุเพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐานโดยเบื้องต้นทางญาติไม่ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวเพียงตอบสั้นๆ ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น เป็นการเข้าใจผิด เนื่องจากเด็กนักเรียนหญิงที่ถูกทำร้าย แล้วถูกหญิงสาวกล่าวหาว่าไม่ยืนตรงเคารพธงชาติเพราะน้องเขา มีรอบประจำเดือนมา ปวดท้อง จึงไม่สามารถยืนได้ญาติจะเอาเรื่องดำเนินคดีถึงที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็น เวลา 18.00 น.วันที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่เด็กนักเรียนหญิง อายุ 15 ปี ชั้นม. 3 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้นั่งอยู่กับเพื่อนนักเรียนหญิงชั้นเดียวกันที่บริเวณชานชาลารถไฟ สถานีรถไฟอยุธยา เพื่อรอขึ้นรถไฟเดินทางกลับบ้านในเขตอำเภอ.บางปะอิน ซึ่งทางสถานีรถไฟได้เปิดเพลงชาติไทยทุกคนที่มานั่งรอรถไฟ ต่างยืนตรงเคารพธงชาติ

อ่านข่าว :ป้าตบนักเรียนเข้ามอบตัวตำรวจ ขอโทษทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ


แต่มีเด็กนักเรียนคนที่ถูกทำร้ายนั่งโดยไม่ได้ยืนตรงแต่เพื่อนที่มาด้วยกันยืนตรง ทำให้หญิงสาวเสื้อแดงที่ยืนตรงเคารพธงชาติเสร็จและยืนอยู่ฝั่งตรงข้ามไม่พอใจได้เดินตรงเข้าไปต่อว่าเด็กนักเรียนหญิงจากนั้น ก็ได้เดินเข้าไปจิกผมจนมีคนที่เห็นเหตุการณ์เข้ามาห้ามและช่วยให้แยกย้ายกลับ

หลังจากเกิดเหตุทางครอบครัวทราบข่าว จึงได้เดินทางมารับตัวเด็กนักเรียนหญิงไปแจ้งความที่สภ.พระนครศรีอยุธยาและเดินทางไปที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาเพื่อให้แพทย์ตรวจทำการรักษา จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เชิญตัวหญิงสาวคนดังกล่าวซึ่งเบื้องต้นทราบว่าเป็นแม่ค้าขายโรตีอยู่ที่สถานีรถไฟเดินทางมาให้เด็กหญิงผู้เสียหายชี้ตัว และทางหญิงสาวที่ก่อเหตุนั้นก็ยอมรับว่าเป็นคนก่อเหตุจริงแต่ที่ทำลงไปเพราะเห็นเด็กไม่ยืนตรงเคารพธงชาติจึงเดินเข้าไปต่อว่า จนเกิดเรื่องราว

เบื้องต้นในวันพรุ่งนี้เวลา 10.00 น. ทางพนักงานสอบสวน จะนัดเด็กหญิงที่ถูกทำร้ายมาสอบปากคำโดยจะมี หน่วยงานสหวิชาชีพ เข้ามาช่วยสอบปากคำของผู้เสียหายเนื่องจากเป็นเด็กหญิงอายุเพียง 15 ปี ส่วนเบื้องต้นนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายแต่ถ้าผู้เสียหายไม่ยินยอม ก็เป็นสิทธิ์ของผู้เสียหายจะต้องดำเนินคดีฟ้องศาลเพื่อให้ศาลพิจารณาเสียค่าปรับต่อไป

เรื่องโดย สัมฤทธิ์ เจียมเจริญพรกุล | ภาพโดย สัมฤทธิ์ เจียมเจริญพรกุล
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend