ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"วิสาร" เปิดใจ กรีดแขนเพราะนายกฯไม่ฟังเสียงประชาชน

1.75K 57
วิสาร เปิดใจ กรีดแขนเพราะนายกฯไม่ฟังเสียงประชาชน

"วิสาร" กลับเข้าประชุมสภาฯ หลังกรีดแขนประท้วงนายกรัฐมนตรี ลั่น รู้สึกอัดอั้นที่สุดหลังเล่นการเมือง 35 ปี มองนายกฯไม่ฟังเสียงประชาชน ด้าน "ชวน" เตือนสติ เล่นการเมืองต้องอดทน ความสำเร็จไม่มีอะไรง่าย ชี้ไม่มีโทษพกอาวุธ เหตุยืมแม่บ้าน

27 ตุลาคม 2563 ภายหลังจากที่นายวิสาร เตชะธีรวัฒน์ ส.ส. เชียงราย พรรคเพื่อไทย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เพื่อรักษาบาดแผลจากการกรีดแขนตนเองกลางสภาระหว่างการอภิปราย นายวิสารได้เดินทางกลับมายังรัฐสภา โดยเปิดเผยว่า ขอโทษต่อการกระทำดังกล่าว ยอมรับว่าเป็นการกระทำที่ผิดข้อบังคับการประชุมสภา แต่สิ่งที่ตนแสดงออกเพราะรู้สึกอัดอั้น ภายหลังเหตุการสลายการชุมนุม ซึ่งสะท้อนว่านายกรัฐมนตรีไม่ฟังเสียงประชาชน ตนจึงตัดสินใจประท้วงด้วยวิธีนี้ เพื่อต้องการให้นายกรัฐมนตรีหันมารับฟังเสียงของประชาชน ซึ่งการตัดสินใจนี้ตนคิดมาตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคมแล้ว และไม่ได้มีการแจ้งบอกกล่าวกับคนในครอบครัว และการตัดสินใจดังกล่าวเพราะต้องการเจ็บตัวเพียงคนเดียว ไม่อยากให้ใครมาบาดเจ็บเสียเลือดเนื้ออีก

ทั้งนี้นายวิสาร ยืนยัน ไม่ได้นำมีดเข้ามาภายในรัฐสภา แต่ไปยืมมีดปอกผลไม้จากแม่บ้าน ซึ่งขณะนี้อาการไม่น่าเป็นห่วง เนื่องบาดแผลไม่ลึกถึงเส้นเลือดใหญ่ โดยแพทย์ได้ทำการรักษาเย็บบาดแผลทั้งหมด 9 เข็ม


ส่วนกรณีที่น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เรียกร้องให้นายวิสารรับผิดชอบด้วยการลาออกนั้น นายวิสาร ระบุว่า ตนไม่อยากโต้ตอบอะไร เนื่องจากจากส่วนตัวรู้จักกับนายทวี ไกรคุปต์ พ่อของน.ส.ปารีณาเป็นอย่างดี และประวัติของตนเป็นอย่างไรให้ไปถามพ่อของน.ส.ปารีณาดู

ทั้งนี้ระหว่างให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ได้ลงมายืนดูการให้สัมภาษณ์ของนายวิสาร โดยนายวิสารได้เข้าไปยกมือไหว้ขอโทษประธานรัฐสภาต่อการกระทำดังกล่าว พร้อมย้ำเจตนาว่า ต้องการเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีรับฟังเสียงของประชาชน

ด้านประธานรัฐสภาระบุว่า ห้ามนายวิสารแล้วแต่ไม่ฟัง และคิดว่าไม่น่ามีความผิดเพราะไม่ได้พกอาวุธเข้ามาในสภา ส่วนประเด็นการหวั่นเกรงว่าเหตุการณ์นี้จะเป็นเยี่ยงอย่างให้คนอื่นหรือไม่นั้น นายชวนระบุว่าเล่นการเมืองต้องอดทน เพราะปัญหาทั้งหลายที่เกิดขึ้นต้องอดทนแก้ไข กว่าจะไปสู่เป้าหมายและความสำเร็จไม่มีอะไรง่าย และขณะนี้ส่วนตัวยังไม่ได้พูดคุยกับนายกรัฐมนตรี จากนั้นนายวิสารได้ขึ้นไปประชุมรัฐสภาต่อทันที

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend