เปิดปมเหตุผล "วิสาร" กรีดแขนกลางสภา

บรรดา ส.ส. พรรคเพื่อไทย ต่างแสดงความเห็นเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ กรีดข้อมือตัวเองระหว่างการอภิปรายในสภา "จิรายุ" ชี้ เป็นความอัดอั้นตันใจต่อปัญหาทางการเมืองที่เกิดขึ้น ด้าน "จักรพล" ระบุ เป็นบาดแผลและรอยเจ็บช้ำของประเทศไทย

27 ตุลาคม 2563 จากเหตุการณ์ระทึกกลางสภาเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ที่นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.พรรคเพื่อไทย กรีดข้อมือตัวเองระหว่างการอภิปราย ตามที่มีการรายงานข่าวก่อนหน้านี้ (อ่านต่อที่ คลิประทึกกลางสภา!! "วิสาร" กรีดแขนตัวเองระหว่างการอภิปราย)

ล่าสุดนายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส. กทม. พรรคเพื่อไทย กล่าวอภิปรายว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นความอัดอั้นตันใจของ ส.ส. ต่อปัญหาทางการเมืองที่เกิดขึ้น พร้อมกล่าวว่า หากรัฐบาลหรือพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีความจริงใจต่อการแก้ไขปัญหาบ้านเมือง รวมถึงไม่ลงมาเป็นคู่ขัดแย้งเอง วันนี้จะไม่มีผู้ชุมนุมออกมาประท้วง นอกจากนี้ยังมีความเชื่อที่ว่าม็อบมีผู้อยู่เบื้องหลังจึงทำให้ปัญหาบานปลาย นายกรัฐมนตรีเคยรับปากว่าจะปฏิรูปประเทศ แต่ผ่านมา 6 ปี ยังไม่มีความคืบหน้าใด ๆ นายกฯและคนใกล้ชิดพยายามฝืนธรรมชาติ แต่ขณะนี้หมดเวลาฝืนธรรมชาติแล้ว
     

เปิดปมเหตุผล

เปิดปมเหตุผล

ด้านนายจักรพล ตั้งสุทธิธรรม ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า การทำแบบนี้สะท้อนใน 2 สิ่ง ว่า สิ่งที่ทำถือเป็นวิกฤตของชาติ ให้มองเป็นความห่วงใยและตั้งใจจริงของนายวิศาล สิ่งที่นายวิศาลต้องการสื่อคือบาดแผล และรอยเจ็บช้ำของประเทศไทยในปัจจุบัน ส่วนเหตุการณ์ขณะนั้น นายจักรพล เล่าว่า ระหว่างอภิปรายเสร็จก็แสดงให้เห็นว่ามีความตั้งใจในการรออภิปราย แต่เมื่ออภิปรายแล้วเสร็จ เป็นจังหวะเพียงเสี้ยววินาที ภายหลังจากการขออนุญาต ทำผิดข้อบังคับการประชุมก็ได้ทำการดังกล่าว ในฐานะที่ตนอยู่ในเหตุการณ์รู้สึกผิดเนื่องจากอยู่ใกล้ หากกระโดดคว้าไว้ได้ แผลที่ 2 และ 3 คงไม่เกิด สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่ประเทศชาติต้องแบกรับร่วมกัน โดยหวังว่าแผลที่เกิดจะไม่ใช่แผลเป็น เป็นเพียงแผลตกสะเก็ดและหายไปในที่สุด 

ด้านนายอุบลศักดิ์ บัวหลวงงาม ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ว่า ก่อนหน้านี้ได้ยินว่านายวิสารจะกรีดข้อมือตั้งแต่เมื่อวานนี้ แต่ไม่คิดว่าจะทำจริง โดยนายวิสาร กรีด 3 ครั้ง แต่ครั้งที่ 3 รุนแรงสุด มีเลือดออกจำนวนมาก ส.ส.ที่เป็นแพทย์ของพรรคเพื่อไทยก็เข้ามากดห้ามเลือด ซึ่งนายวิสาร ตัวสั่น และขณะกรีดแขน ก็พูดว่าอยากให้นายกฯลาออก และจะกรีดเลือดให้นายกฯดู ซึ่งไม่มีใครห้ามทัน ขอแลกด้วยเลือด 
ทั้งนี้ เบื้องต้นได้สอบถาม ส.ส.ที่ติดตามไป รพ. ด้วย ทราบว่าขณะนี้อาการของนายวิศาลปลอดภัยแล้ว

เปิดปมเหตุผล