เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์อยู่ในโลกออนไลน์ หลังสาวรายหนึ่งได้รับของจากบุรุษไปรษณีย์บ้านเพ จังหวัดระยอง เมื่อเห็นข้อความบนพัสดุที่หนุ่มไปรษณีย์เขียนเอาไว้ ได้อ่านแล้วถึงกับปลื้ม ประทับใจจนต้องมาโพสต์ชื่นชม!!

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดน่ารักที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ได้พบเห็น หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพถุงพัสดุสีขาวที่ได้รับจากพนักงานไปรษณีย์บ้านเพ จังหวัดระยอง ซึ่งบนถุงพัสดุนั้นก็มีข้อความเขียนไว้อีกด้วย โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความว่า "พี่ไปรษณีย์น่ารัก มาไม่เจอใครยังเขียนบอกไว้ ขอบคุณมากๆนะคะ ไปรษณีย์บ้านเพ คนทำดีต้องชื่นชม"สาวประทับใจ ได้รับของจากไปรษณีย์ เห็นข้อความบนพัสดุแล้วสุดปลื้ม!!

ทั้งนี้ หนุ่มไปรษณีย์ได้เขียนข้อความบนซองพัสดุระบุข้อความว่า "ขอโทษด้วยนะครับ เห็นมีน้องอยู่ไม่กล้าเรียก กลัวน้องหลับอยู่แล้วตื่นครับ" ซึ่งคาดว่าขณะที่หนุ่มไปรษณีย์นำพัสดุมาส่ง คงจะไม่พบใครนอกจากลูกของเจ้าของบ้านที่กำลังหลับอยู่ จึงทำให้ไม่กล้าเรียกเจ้าของบ้านออกมารับพัสดุ เพราะเกรงว่าเด็กน้อยจะตื่น จึงได้แต่เขียนข้อความบอกและวางพัสดุไว้แถวนั้นแทน


หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมในความน่ารักและความเอาใจใส่ของพนักงานไปรษณีย์คนดังกล่าวมากมาย