กระทรวงการท่องเที่ยวฯ -กกท.จัดอีเว้นท์ฟื้นบรรยากาศมวยไทย

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา , การกีฬาแห่งประเทศไทย ผนึกโปรโมเตอร์และค่ายมวย จัด "แซท ฮีโร่ ซีรีส์ มวยไทย" ระเบิดความมันส์ เสาร์ที่ 7 พ.ย. ที่เวทีมวยเวิร์ล สยาม สเตเดี้ยม ตั้งเป้าฟื้นฟูบรรยากาศของมวยไทย ที่ซบเซาให้กลับคืนมา

กระทรวงการท่องเที่ยวฯ -กกท.จัดอีเว้นท์ฟื้นบรรยากาศมวยไทย

กระทรวงการท่องเที่ยวฯ -กกท.จัดอีเว้นท์ฟื้นบรรยากาศมวยไทย
  ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย   กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย  ได้ประกาศความพร้อมในการจัดกิจกรรม    "มวยไทย" รายการ "SAT Hero Series Muaythai" (แซท ฮีโร่ ซีรีส์ มวยไทย) สืบสานตำนานวีรบุรุษมวยไทย โดยมี เขมพล อุ้ยตยะกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในงาน พร้อมด้วย  ทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย, ปรเมษฐ์ ภักดีคีรีไพรวัลย์ ผู้อำนวยการ สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย, คณะผู้บริหารที่เกี่ยวข้อง, โปรโมเตอร์และค่ายมวย รวมทั้งนักมวย เข้าร่วม
ทั้งนี้จากการที่กีฬามวยไทยและบุคลากรในวงการมวยต้องประสบปัญหาด้านภาพลักษณ์   จากการเป็นต้นเหตุของการแพร่ระบาดไวรัสโควิด- 19   แม้ในปัจจุบันนี้จะกลับมาดำเนินการได้บ้างแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถดำเนินการเป็นปกติเช่นเดิม ภาวะดังกล่าวยังคงส่งผลกระทบต่อบุคลากรในวงการมวยทั้งระบบ  กระทบต่อภาพรวมด้านความเชื่อมั่นของประชาชน ระบบเศรษฐกิจ และอุตสาหกรรมกีฬาไทย รวมทั้งภาพลักษณ์ของประเทศอีกด้วย 
กระทรวงการท่องเที่ยวฯ -กกท.จัดอีเว้นท์ฟื้นบรรยากาศมวยไทย

กระทรวงการท่องเที่ยวฯ -กกท.จัดอีเว้นท์ฟื้นบรรยากาศมวยไทย


ขณะเดียวกัน กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้มีการสร้างความมั่นใจ โดยจัดกิจกรรมกีฬาต่างๆ นำร่องขึ้นมาในหลายชนิดกีฬา สำหรับ SAT Hero Series Muaythai ประจำปีงบประมาณ 2563    มีแนวทางเพื่อแก้ไขและฟื้นฟูภาพลักษณ์ของวงการมวย ศิลปะการต่อสู้ของคนไทย สร้างความเชื่อมั่นกับประชาชน และเพื่อให้เป็นรายการนำร่อง ให้ฝ่ายจัดการแข่งขันมวยไทยในรายการต่างๆ   ใช้เป็นต้นแบบในการจัดแข่งขัน 

สำหรับ  "แซท ฮีโร่ ซีรีส์ มวยไทย"  จะเป็นการจัดการแข่งขันรายการใหญ่ประจำปี รวบรวมคู่มวยดัง   พร้อมกับการจัดนิทรรศการสืบสานตำนานมวยไทย บูธจำหน่ายและแสดงสินค้า  จัดการแข่งขันโดยดำเนินการตาม พรบ.มวย  ภายใต้แนวทาง ตามประกาศของศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) และกระทรวงสาธารณสุข  ที่กำหนดไว้ 


กระทรวงการท่องเที่ยวฯ -กกท.จัดอีเว้นท์ฟื้นบรรยากาศมวยไทย
โดยกิจกรรมที่จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่  7 พ.ย.  ที่เวทีมวยเวิร์ล สยาม สเตเดี้ยม    บางกะปิ กรุงเทพฯ   ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงานได้ตั้งแต่เวลา 9.30 น. เป็นต้นไป บริเวณลานด้านหน้าเวทีมวยเวิร์ล สยาม สเตเดี้ยม   ที่จะมีบูธกิจกรรมความรู้นิทรรศการสืบสานตำนานมวยไทย, บูธแสดงและจำหน่ายสินค้า, การแสดงบนเวที  อาทิ นาฏมวยไทย, มวยไทยประยุกต์ , ลานทดลองมวยไทยให้ผู้ร่วมกิจกรรม  ส่วนการแข่งขันมวยจะเริ่มตั้งแต่ 16.00 น. 

ส่วนไฮไลต์สำหรับการจัดการแข่งขันครั้งนี้คือ การรวบรวมมวยฝีมือดี 7 คู่ ซึ่งอยู่ต่างค่าย ต่างศึก  มารวมในเวทีเดียวกัน สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน ทั้งหมด 7 คู่  มีดังนี้ รุ่นซูเปอร์ ไลท์เวท ก้าวหน้า ส.จ.โต้งปราจีน (135 ปอนด์) พบกับ ซุปเปอร์บอล ทีเด็ด 99 (136 ปอนด์), รุ่นเฟเธอร์เวท บุญหลง คลองสวนพลูรีสอร์ท (123 ปอนด์) พบกับ ฟ้าเป็นหนึ่ง ภ.หลักบุญ (123 ปอนด์), วรวุฒิ เอ็มยูเด็น (125 ปอนด์) พบกับ เดชไชยา เพชรยินดีอะคาเดมี่  (125 ปอนด์), รุ่นซูเปอร์แบนตั้มเวท เสาเอก ศิษย์เชฟบุญธรรม  (119.5 ปอนด์)  พบกับ กุมารดอย เพชรเจริญวิทย์  (119.5 ปอนด์)  รุ่นไลท์เวท ช่อฟ้า ท.แสงเทียนน้อย (130 ปอนด์)   พบกับ ลูกนิมิต สิงห์คลองสี่ (132 ปอนด์), รุ่น ซุปเปอร์เฟเธอร์เวท สุริยันต์เล็ก พ.เย็นยิ่ง (128 ปอนด์) พบกับ อภิวัฒน์ ส.สมนึก (128 ปอนด์) และรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท ฟ้าวิเศษเล็ก รักชาติ (114 ปอนด์) พบกับ ไม้ซางคํา ส.ยิ่งเจริญการช่าง (114 ปอนด์)

กระทรวงการท่องเที่ยวฯ -กกท.จัดอีเว้นท์ฟื้นบรรยากาศมวยไทย