ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ส่งสัญญาณเพื่อไทยเคาะชื่อ"วรพล"ชิงนายกฯอบจ.

879 3
ส่งสัญญาณเพื่อไทยเคาะชื่อวรพลชิงนายกฯอบจ.

แกนนำ พท.โคราช ส่งสัญญาณให้กรรมการบริหารพท. เคาะชื่อ "วรพล หรือหนุ่ย" อดีตผู้สมัคร ส.ส เขต 11 จ.นครราชสีมา พท. ในฐานะที่ปรึกษากิตติมศักดิ์คณะกรรมาธิการประจำสภาผู้แทนราษฎรเป็นผู้สมัครนายกอบจ.ชิงเค้กร่วม 4 พันล้าน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 ตุลาคม ที่ศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย (พท.) นครราชสีมา นายวรพล หรือหนุ่ย บวรลัทธพล อดีตผู้สมัคร ส.ส เขต 11 จ.นครราชสีมา พท. ในฐานะที่ปรึกษากิตติมศักดิ์คณะกรรมาธิการประจำสภาผู้แทนราษฎรได้นัดหารือกับแกนนำ พท.โคราช เพื่อเตรียมความพร้อมการเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) นครราชสีมา และคัดเลือกบุคคลที่มีโปรไฟล์เหมาะเป็นผู้สมัครสมาชิกสภา (ส.อบจ.) ทั้ง 48 เขต


นายวรพล หรือหนุ่ย เปิดเผยว่า สถานการณ์ความเคลื่อนไหวสนามการเมืองท้องถิ่นโคราช อยู่ระหว่างกรรมการบริหาร พท. พิจารณาตนซึ่งผ่านกระบวนการตรวจสอบคุณสมบัติและมีฉันทานุมัติให้สวมเสื้อ พท. เป็นผู้สมัครนายก อบจ.นครราชสีมา พวกเราเป็นแกนนำระดับจังหวัดได้ส่งสัญญาณให้ผู้ที่มีอำนาจ พท. รับทราบถึงความต้องการที่จะเข้ามาทำงานใน อบจ.นครราชสีมา ถือเป็นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ที่ใหญ่ที่สุดและมีงบประมาณร่วม4พันล้าน ซึ่งมากที่สุดในภูมิภาค

"แฟนพันธุ์แท้ได้เลือก ส.ส. ทั้ง14เขต โดยมีคะแนนทั้ง จ.นครราชสีมา รวม3.4แสน ซึ่งเป็นกลุ่มรักประชาธิปไตยไม่เอาเผด็จการและเชื่อมั่นรัก พท.มิเสื่อมคลาย นโยบายที่เตรียมไว้หาเสียงคือการพัฒนาคุณภาพชีวิต โดยปรับปรุงโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล (รพ.สต.) หรือ รพ.อำเภอให้มีคุณภาพและประสิทธิภาพในการรักษา ส่งเสริมพัฒนาการศึกษาโรงเรียนมัธยม58แห่ง ในสังกัด อบจ. เป็นโรงเรียนดีโรงเรียนในฝันประจำอำเภอ ต่อไปไม่ต้องแย่งกันส่งบุตรหลานมาเรียนในโรงเรียนชื่อดังในตัวเมือง ศักยภาพด้านการกีฬา ส่งเสริมเศรษฐกิจท้องถิ่นโดยใช้นวัตกรรมการค้าออนไลน์โดยมีเว็บไซต์ "อาลีบาบา" เป็นโมเดล เพื่อเชื่อมโยงการค้าในจังหวัด ส่งเสริมองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ทุกแห่ง ไม่ทำหน้าที่ซับซ้อนกันโดยมี อบจ.เป็นพี่ใหญ่คอยส่งเสริมสนับสนุน อย่างไรก็ตามความฝันเหล่านี้จะเป็นจริงได้ ชาวโคราชต้องกล้าเปลี่ยน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าเดิม

เรื่องโดย เกษม ชนาธินาถ | ภาพโดย เกษม ชนาธินาถ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend