ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

โควิดระบาดในฟ็อกซ์นิวส์-ผู้ประกาศต้องกักตัว

162 8
โควิดระบาดในฟ็อกซ์นิวส์-ผู้ประกาศต้องกักตัว

สถานีโทรทัศน์ฟ็อกซ์ นิวส์ ป่วนก่อนการเลือกตั้งระดับชาติ โดยผู้บริหารและพิธีกรดังต้องกักตัว เนื่องจากหนึ่งในผู้ร่วมทางในเที่ยวบินกลับจากการไปรายงานข่าวการดีเบตของผู้สมัครประธานาธิบดีครั้งสุดท้ายที่รัฐเทนเนสซี่ติดเชื้อโควิด-19

เจย์ วอลเลซ ประธานฟ็อกซ์ นิวส์ มีเดีย และซูซานน์ สก็อตต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารหรือ CEO ของฟ็อกซ์ นิวส์ สถานีโทรทัศน์ในเครือนิวส์ คอร์ปอเรชั่น ประกาศในบันทึกภายใน เมื่อวันจันทร์ว่า พนักงานหลายคนติดเชื้อโควิด-19 ที่ส่งผลให้พิธีกรดังและผู้บริหารหลายคนต้องกักตัว และลดกำลังคนในอาคารและที่อื่นๆ เท่าที่จะเป็นไปได้ตลอดทั้งสัปดาห์

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากผู้โดยสารคนหนึ่งในเที่ยวบินส่วนตัวของฟ็อกซ์ นิวส์ ที่เดินทางกลับจากการดีเบตครั้งสุดท้ายของผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดี ที่เมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี ไปยังนครนิวยอร์ก ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 และกลุ่มผู้โดยสารที่อยู่ในเที่ยวบินเดียวกัน มีทั้งวอลเลซ รวมถึงเบร็ต ไบเออร์ หัวหน้าพิธีกรข่าวการเมือง, มาร์ธา แม็คคัลลัม พิธีกรรายการ "The Story" และสองพิธีกรรายการ "The Five" ดานา เพอริโนกับ วาน วิลเลียมส์


วอชิงตัน โพสต์ รายงานว่า พิธีกรจะต้องกักตัวจนกว่าผลการตรวจจะออกมาเป็นลบ 3 ครั้ง และนับเป็นวิกฤตที่เกิดขึ้นกับสถานีเครือข่ายที่เป็นมิตรกับประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ มากที่สุด ในช่วงที่เหลือแค่สัปดาห์เดียวก็จะถึงวันเลือกตั้ง

พิธีกรหลายคนของฟ็อกซ์ นิวส์ เคยจัดรายการทางไกลมาแล้ว ตอนที่เกิดการระบาดที่ส่งผลให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องกับการผลิตต้องทำงานที่บ้าน รายการ "The Five" เพิ่งกลับมาจัดที่สตูดิโอที่ห่างไกล ส่วนรายการอื่นๆ กลับไปผลิตที่สำนักงานใหญ่ของฟ็อกซ์ นิวส์

เรื่องโดย ปิยรมณ์ ทรัพย์สุวรรณ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend