ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

หลานชาย "อ้น สราวุธ" ถามทำแบบนี้ไม่กลัวทัวร์ลงเหรอ??

8.02K 40
หลานชาย อ้น สราวุธ ถามทำแบบนี้ไม่กลัวทัวร์ลงเหรอ??

"อ้น สราวุธ" โพสต์ภาพใส่เสื้อเหลืองไปรอรับเสด็จลงใน ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมกับเผยบทสนทนาของตนเองและหลานชายวัย 14 ปี ที่ถามหนุ่มอ้นว่าทำแบบนี้ไม่กลัวโดนทัวร์ลงหรือ ? งานนี้ทางหนุ่ม อ้น ได้ตอบหลานชายจากก้นบึ้งหัวใจว่า......อาอ้นมากราบในหลวง มากราบพระราชินี อาอ้นนั่งอยู่ตรงนี้และอาอ้นก็มีความสุขมากนะ

อ้น สราวุธ มาตรทอง นับว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่มีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์อยู่เสมอ เนื่องจากเรามักจะเห็นภาพของ  อ้น สราวุธ ไปเฝ้ารับเสด็จอยู่บ่อยครั้ง ล่าสุด "อ้น สราวุธ" โพสต์ภาพใส่เสื้อเหลืองไปรอรับเสด็จลงใน ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว  พร้อมกับเผยบทสนทนาของตนเองและหลานชายวัย 14 ปี ที่ถามหนุ่มอ้นว่าทำแบบนี้ไม่กลัวโดนทัวร์ลงหรือ ? งานนี้ทางหนุ่ม อ้น ได้ตอบหลานชายจากก้นบึ้งหัวใจว่า......อาอ้นมากราบในหลวง มากราบพระราชินี อาอ้นนั่งอยู่ตรงนี้และอาอ้นก็มีความสุขมากนะ


โดย อ้น สราวุธ มาตรทอง ระบุข้อความว่า..... "มันคงมีอะไรในใจเค้า ในความคิดของเด็กชายวัย 14 ปี ...ความขัดแย้งรุนแรงต่างๆในบ้านเมือง ทำให้เด็กที่กำลังเป็นวัยรุ่นคนหนึ่งได้สังเกตเห็น ได้ยิน ได้รับรู้มา ...เค้าเห็นประชาชนมาขอถ่ายรูปผม สื่อมวลชนมาเก็บภาพจนภายในช่วงเวลาสั้นๆมันก็ถูกโพสต์ลงสื่อโซเชียล เค้าเห็นมันจากโทรศัพท์มือถือของเค้า ทามะ ค่อยๆ เอ่ยถามผมด้วยน้ำเสียงที่เข้าใจได้ว่าเค้าเกรงใจและเป็นห่วงอยู่ในที "อาอ้นครับ อาอ้น ไม่กลัว ...ทัวร์ลง เหรอครับ?" #แววตาที่ห่วงใยของเด็กชายวัย14 ยังมองหน้าผมนิ่งด้วยความอยากรู้คำตอบ 

"ทามะคับ ...อาอ้นไม่ได้ฆ่าคน อาอ้นไม่ได้ทำร้ายใคร ไม่ได้ลักขโมย ไม่ได้คดโกงและไม่ได้ทำสิ่งที่ผิดกฎหมาย อาอ้นไม่จำเป็นต้องกลัวเลย...อาอ้นมากราบในหลวง มากราบพระราชินี อาอ้นนั่งอยู่ตรงนี้และอาอ้นก็มีความสุขมากนะ" #ผมตอบเค้า ...ด้วยน้ำเสียงที่สงบ สบายใจ ...ความสุขและรอยยิ้มของผมกับของบรรยากาศมวลรวมรอบๆตัวที่เค้าสังเกตเห็นคงอธิบายคำตอบได้ชัดเจนขึ้น ... เค้ายิ้ม และหมดคำถาม "ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ" ...เสียงดังของเด็กสองคนนี้ ทามะกับภูริ รวมเข้ากับเสียงกึกก้องของราษฎรที่รักสถาบันพระมหากษัตริย์ ...ครั้งนี้ เปี่ยมด้วยพลังต่างจากครั้งอื่นๆ ...น้ำตาของเราหลายคนไหลอาบแก้ม เมื่อทุกพระองค์เสด็จมาแย้มพระสรวลและทักทายประชาชนอย่างใกล้ชิด ...เราตรงนี้ ต่างคนต่างมา เรายิ้มให้กันเหมือนพี่เหมือนน้อง ทักทายกันอบอุ่นเหมือนเป็นครอบครัวอย่างที่เราเคยเป็นมา ...หลายชั่วอายุคน ...เป็นความรักอย่างที่เราให้เกียรติบรรพบุรุษของเรา #และจะไม่มีใครเอามันไปจากหัวใจของเราได้"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend