แม้แกนนำ "กลุ่มราษฎร 63" จะไม่ได้มีการนัดชุมนุม แต่กลุ่มย่อยอื่นๆยังมีการรวมตัวกันอย่างต่อเนื่อง โดยวันนี้ (27 ต.ค.) นัดกันที่เดอะมอลล์บางกะปิ ในเวลา 17.00 น. ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประชาสัมพันธ์แจ้งให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางแล้ว

27 ตุลาคม 2563 ในโลกออนไลน์มีการแจ้งประชาสัมพันธ์จุดชุมนุมประจำวันนี้ โดยนัดกันที่ศูนย์การค้าเดอะมอลล์บางกะปิ ในเวลา 17.00 น. พร้อมเชิญชวนผู้ที่อยู่ใกล้เคียงให้เดินทางมาสมทบ

เย็นนี้มีม็อบ! นัดชุมนุม "เดอะมอลล์บางกะปิ" จนท.แจ้ง ปชช. หลีกเลี่ยงเส้นทาง

ด้าน พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.และ พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.จร.ได้ประชาสัมพันธ์ข่าวสารให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบว่า เนื่องด้วยบริเวณดังกล่าวอยู่ถนนลาดพร้าว เป็นเส้นทางสายหลักที่ประชาชนใช้สัญจร ปริมาณรถบนถนนมีจำนวนมากการจราจรหนาแน่น โดยเฉพาะในช่วงเวลาเร่งด่วน ประกอบกับมีการก่อสร้างทางในพื้นที่ดังกล่าว
เพื่อความสะดวกในการเดินทางของประชาชน บช.น.จึงขอแจ้งข้อมูลข่าวสารด้านการจราจร โดยขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไปจนเสร็จสิ้นการชุมนุม ดังนี้

เย็นนี้มีม็อบ! นัดชุมนุม "เดอะมอลล์บางกะปิ" จนท.แจ้ง ปชช. หลีกเลี่ยงเส้นทาง

1. เส้นทางที่อาจได้รับผลกระทบและควรหลีกเลี่ยง ได้แก่ หน้าห้างเดอะมอลล์ บางกะปิ ถนนลาดพร้าวขาเข้า (แยกบางกะปี - แยกแฮปปี้แลนด์)
2. เส้นทางที่แนะนำให้ประชาชนไปใช้ เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบด้านการจราจร ได้แก่ถนนรามคำแหง - ถนนหลังห้างฯ - ถนนลาดพร้าว, ถนนรามคำแหง - ชอยมหาดไทย 2 - ถนนลาดพร้าว (ลาดพร้าว130), ถนนลาดพร้าว (ขาออก)และถนนแฮปปี้แลนด์เลี้ยวซ้าย/ขวา แยกแฮปปี้แลนด์ - ถนนลาดพร้าว
จึงขอแจ้งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ เพื่อเตรียมความพร้อมวางแผนการเดินทาง และขออภัยในความไม่สะดวก ทั้งนี้ บช.น.ได้จัดเตรียมกำลังตำรวจจราจรคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด
หากต้องการสอบถามข้อมูลเส้นทางเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) โทรศัพท์ 1197 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือทางแอพพลิเคชั่น M - Help Me และทางเว็บไซต์WWW.TRAFFICPOLICE.GO.TH

เย็นนี้มีม็อบ! นัดชุมนุม "เดอะมอลล์บางกะปิ" จนท.แจ้ง ปชช. หลีกเลี่ยงเส้นทาง