ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"หมออั้ม" ถามถึง "บิณฑ์" ช่วยเหลือคน แค่การแสดง หรือตัวตนที่แท้จริง

73.16K 629
หมออั้ม ถามถึง บิณฑ์ ช่วยเหลือคน แค่การแสดง หรือตัวตนที่แท้จริง

"หมออั้ม" อิราวัต อารีกิจ อดีตนักร้องค่ายอาร์เอส โพสต์เฟซบุ๊กถาม "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" ที่ผ่านมาที่ช่วยเหลือคนอื่น มันแค่การแสดง หรือตัวตนของพี่ เหมือนคนที่เห็นต่างจากพี่ เป็นผักปลา

หลังเกิดเหตุการณ์ดราม่ากันในโลกโซเชียลของ "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" เกี่ยวกับเหตุที่ให้สัมภาษณ์กับสื่อช่องหนึ่งเกี่ยวกับการที่ผู้ชุมนุมมีการดึงสถาบันพระมหากษัตริย์เข้ามาเกี่ยวข้องกับการเมือง จนล่าสุดออกมาไลฟ์ชี้แจง ร่ำไห้ ประกาศลาออกจากมูลนิธิร่วมกตัญญู

ล่าสุดนายอิราวัต อารีกิจ หรือ หมออั้ม อดีตนักร้องค่ายอาร์เอสที่หันไปเป็นนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวถึงพี่บิณฑื ระบุว่า..

ถึงพี่บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พี่น่าจะเจออะไรมามากมายนะครับ พี่เดินทางไปที่ต่างๆ เห็นคนทุกระดับ สวมกอดคนเป็นแผลเรื้อรัง เป็นโรคที่สังคมรังเกียจ แต่พี่ไม่เคยแสดงความรังเกียจพวกเขาเลย แม้แต่ร่างไร้วิญญาณ พี่ก็ไม่เคยบ่น หรือรังเกียจ พี่ช่วยเหลือคนมามาก มากมายจริงๆในส่วนนั้น ในฐานะหมอ ผมมองออกว่าพี่จริงใจ และมีความสุขที่ได้ทำ


แต่พี่อย่าลืม ว่าความช่วยเหลือของพี่ มันก็มาจาก #ความศรัทธาของประชาชน พี่เหมือนเป็น #สะพานบุญ มอบเงินคนบริจาคจากคนที่เขาโอนให้พี่อีกที มอบให้พี่อีกที บางคนมีเงินติดตัวไม่กี่ร้อย เขาก็โอนให้พี่และพวกเขาก็ #ไม่เคยเรียกร้องให้พี่แจกแจง ที่ผ่านมา พี่ไปที่ต่างๆ ทั่วแผ่นดินไทยพี่มองไม่ออกเลยเหรอครับ? ว่าเกิดอะไรขึ้น พี่มองไม่เห็นถึงความเหลื่อมล้ำ เหรอครับ? ไม่เห็นความแตกต่างของโอกาสคน เหรอครับ? ไม่เห็นสิทธิมนุษยชน ที่ถูกละเมิดกดขี่ เหรอครับ? ไม่เห็นความไม่ยุติธรรมในสังคมเรา เหรอครับ? ทั้งที่พี่ทำงานในสถานที่ที่เรียกว่า #มูลนิธิ พี่ไม่เห็นอะไรบ้างเลยเหรอครับ?

หลายครั้งที่พี่ออกตัว แสดงความเห็นสาธารณะ ออกมาแบบ #สุดโต่ง และ #Aggressive เหมือนคนที่เห็นต่างจากพี่ เป็นผักปลา ล่าสุด จะตบ จะทำร้ายเด็กๆ ลูกหลานเราทั้งนั้น พี่อาจพูดไม่ทันคิด ถึงต้องไลฟ์ออกมาร้องไห้ต้องประกาศลาออกจากมูลนิธิฯ ทำไมพี่ไม่ศึกษาดูดีๆ ถึงเหตุและปัจจัยที่ทำให้คนรุ่นลูก รุ่นหลานพี่ ออกมาแก้ไขในประเด็นที่คนแบบพี่ ยังไม่กล้าพูด

ด้วยความเคารพครับพี่ในฐานะ FC พี่เช่นกัน ในหลายๆเรื่องอยากถามพี่ว่า สถานการณ์บ้านเมืองตอนนี้ทำไมเราไม่คุยกัน ทำไมพี่ไม่ใช้ความเป็นพี่ ภาพพ่อพระ ที่ไปทุกหนแห่ง ช่วยคนทุกชนชั้นออกมาพูดคุยกับน้องๆเขาดีๆหรือที่ผ่านมา มันแค่การแสดง?หรือตัวตนของพี่ ไม่ใช่แบบที่เราเห็นกัน? รักนะครับ ถึงถาม

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend