ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2563

เร่งช่วยน้ำท่วม 5 อำเภอ ค้นหาผู้สูญหายตกอ่างน้ำ 1 ราย

83 5
เร่งช่วยน้ำท่วม 5 อำเภอ ค้นหาผู้สูญหายตกอ่างน้ำ 1 ราย

สุราษฎร์ธานี - นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำ ท่วมในพื้นที่ในหลายพื้นที่ พบมีถนนและสะพานชำรุดหลายสายสั่งเร่งซ่อมแซม ด้านผู้สูญหายที่ถูกน้ำพัดตกอ่างเก็บน้ำยังเร่งค้นหาแต่ยังไม่พบ

วันนี้ (27 ต.ค.63 ) นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อ.เคียนซา , พนม , บ้านตาขุน , คีรีรัฐนิคม และ อ.บ้านนาเดิม พบว่ามีถนนในหมู่บ้านและสะพานชำรุดหลายสายได้ให้เร่งสำรวจซ่อมแซมเพื่อเปิดให้ประชาชนสัญจรได้ หากฝนไม่ตกลงมาอีกคาดว่าจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติใน 1-2 วัน ส่วนผู้สูญหาย 1 รายคือนายปิยะพงษ์ สมบัติจุ้ย อายุ 27 ปี ที่ขับจักรยานยนต์ ข้ามทางน้ำล้นอ่างเก็บน้ำห้วยใหญ่ หมู่ที่ 1 ต.บ้านนา อ.บ้านนาเดิม ถูกกระแสน้ำพัดตกลงไปในอ่างเก็บน้ำ ทีมประดาน้ำมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี และมูลนิธิสยามร่วมใจปู่อินทร์นครศรีธรรมราชและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันค้นหา แต่ยังไม่พบ


นายวิชวุทย์ กล่าวว่า มีความห่วงใยประชาชนในพื้นที่อาจมีฝนตกอีกในสภาพที่พื้นดินยังอุ้มน้ำ จึงสั่งการให้จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวัง ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง โดยให้ศูนย์ ปภ.เขต 11 สุราษฎร์ธานี จัดรถปฏิบัติการเคลื่อนย้ายผู้ประสบภัยในพื้นที่ อ.เคียนซา และให้ นพค.46 นำสะพานแบรี่ไปติดตั้งเชื่อมถนนขาดที่บ้านจำปาทอง-บ้านไสเขือ หมู่ที่ 8 ต.ต้นยวน อ.พนม เปิดสัญจรได้แล้ว " ขอกำชับให้ประชาชน นักเรียน หากลงเรือจะต้องสวมเสื้อชูชีพทุกครั้ง ถ้ามีน้ำไหลข้ามถนนให้ตรวจสอบว่า รถสามารถข้ามได้หรือไม่เพื่อไม่ให้เกิดการสูญเสียขึ้นอีก และให้อบต. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แจ้งให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยตรวจสอบ อุปกรณ์ปลั๊กไฟฟ้าให้อยู่สูงกว่าระดับน้ำที่เคยท่วม และตัดกิ่งต้นไม้รอบที่พักอาศัยป้องกันล้มทับบ้าน โดยทุกหน่วยจะเร่งสำรวจความเสียหายทุกด้านเพื่อให้ความช่วยเหลือต่อไป " นายวิชวุทย์ กล่าว

เรื่องโดย สุวรรณี บัณฑิศักดิ์ | ภาพโดย สุวรรณี บัณฑิศักดิ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend