ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ภรรยาคุณตาพิการวัย 85 ปี วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ ช่วยซ่อมบ้านและสร้างห้องน้ำใหม่

82 0
ภรรยาคุณตาพิการวัย 85 ปี วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ ช่วยซ่อมบ้านและสร้างห้องน้ำใหม่

ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา นางประไพ กลิ่นสุคนธ์ อายุ 67 ปี มีอาชีพขายก๋วยเตี๋ยวและขายอาหาร เป็นหนี้สหกรณ์อยู่ 90,000 บาท จึงขายที่ดิน 1 งานไปในราคา 100,000 บาท เพื่อใช้หนี้ แล้วรื้อเศษไม้จากบ้านหลังเก่ามาปลูกใหม่ อยู่ในที่ของน้องสาว พอมีรายได้เลี้ยงชีวิตไปวันๆ คุณตาเวียน สามี ตาเป็นต้อหิน ทำให้ตาทั้งสองข้างบอด มองอะไรไม่เห็น จึงไม่สามารถประกอบอาชีพอะไรได้ วันนี้ชีวิตอยู่อย่างลำบาก วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

วันที่ 27 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีคุณตาวัย 85 ปี อาศัยอยู่กับคุณยายวัย 67 ปี และหลานชาย อายุ14 ปี ในบ้านผุๆ พังๆ หลังคาและฝามุงด้วยสังกะสี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 52 หมู่ 3 ต.หนองปลิง อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งครอบครัวนี้ได้ร้องขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานและผู้ใจบุญ ช่วยซ่อมแซมหลังคาและสร้างห้องน้ำให้ใหม่ พบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านไม้เก่า2 ชั้น หลังคาและฝาบ้านมุงด้วยสังกะสี สภาพเก่าชำรุดทรุดโทรม ห้องน้ำแยกออกจากตัวบ้าน มีรูรอบด้าน ทีมข่าวได้พบคุณตาชื่อนายเวียน กลิ่นสุคนธ์ อายุ 85 ปี นอนอยู่ใต้ถุนชั้นล่าง ตาบอดสนิททั้ง 2 ข้าง อยู่กับนางประไพ กลิ่นสุคนธ์ อายุ 67 ปี ภรรยา ส่วนหลานชายอายุ 14 ปี ไปโรงเรียน


สอบถามนางประไพ กลิ่นสุคนธ์ ทราบว่า ก่อนหน้านี้มีอาชีพขายก๋วยเตี๋ยว ขายอาหาร อยู่บ้านอีกที่หนึ่ง และเป็นหนี้สหกรณ์อยู่ 90,000 บาทจึงขายที่1งานไปในราคา 100,000บาท เพื่อใช้หนี้ แล้วรื้อเศษไม้จากบ้านหลังเก่ามาปลูกใหม่ อยู่ในที่ของน้องสาว คือหลังนี้ และอาศัยขายอาหารให้กับชาวบ้านในละแวกนี้ พอได้เลี้ยงชีวิตไปวันๆ ต่อมาคุณตาเวียน สามี ตาเป็นต้อหิน จนทำให้ตาทั้งสองข้างบอดมองอะไรไม่เห็น จึงไม่สามารถประกอบอาชีพอะไรได้ ทำให้ไม่มีรายได้ ชีวิตเลยต้องอยู่อย่างลำบาก แม้ว่าลูกสาวจะทำงานเป็นลูกจ้างอยู่โรงปุ๋ย ได้ให้เงินใช้บ้างแต่ก็ไม่พอใช้ อาศัยเบี้ยผู้สูงอายุเดือนละ600บาท เงินผู้พิการของตาเวียนอีก1,600บาท และบัตรสวัสดิการของรัฐ พอได้ซื้อของใช้ภายในครอบครัว แต่จะทำอะไรอย่างอื่นไม่ได้ จะซ่อมแซมหลังคาที่รั่วก็ไม่ได้ เวลาฝนตกก็ต้องเอากะละมังไปรองน้ำเอาไว้ ไม่ให้น้ำไหลลงห้องข้างล่างนางประไพฯ เล่าต่ออีกว่า ห้องน้ำฝาที่เป็นสังกะสีก็ผุพังเป็นรู ปลูกติดอยู่ติดกับพื้นดิน เวลาฝนตกน้ำท่วมขังเปียกแฉะ อันตรายจากงู ตาเวียนเข้าห้องน้ำแต่ละครั้งก็ลำบาก ไม่มีเงินไปซ่อมแซมทำให้ดีขึ้น ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาให้การช่วยเหลือ ก่อนหน้านี้เคยมี อบต.เข้ามาสอบถาม ก็หายเงียบไป จึงอยากจะขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ และหน่วยงานต่างๆ ช่วยซ่อมแซมหลังคาที่รั่ว และสร้างห้องน้ำให้ใหม่ โดยสามารถโทรติดต่อที่เบอร์โทรศัพท์นี้ได้โทร.084-568-8513นางประไพ กลิ่นสุคนธ์

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend