ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ชาวแคลิฟอร์เนียนับแสน หนีไฟป่า

188 3
ชาวแคลิฟอร์เนียนับแสน หนีไฟป่า

ประชาชนราว 100,000 คน ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ได้รับคำสั่งให้อพยพหนีไฟป่า หลังจากเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 2 นาย ได้รับบาดเจ็บจากบาดแผลไฟลวกระดับ 2-3 ขณะที่กระแสลมที่พัดแรงทำให้ต้องงดจ่ายกระแสไฟฟ้าให้ประชาชนหลายแสนคน ภายใต้มาตรการป้องกันไว้ก่อน ในกรณีลมอาจพัดกิ่งไม้ไปโดนสายไฟ หรือต้นไม้โค่นใส่เสาไฟฟ้า

มีรายงานควันไฟป่าครอบคลุมพื้นที่ขนาด 29 ตารางกิโลเมตร ในออเรนจ์ เคาน์ตี้ ทางใต้ของนครลอส แองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ทั้งยังมีลมกระโชกแรกในซิลเวอราโด แคนยอน ใกล้กับบ้านเรือนในเมืองเออร์ไวน์ ที่มีประชากรประมาณ 280,000 คน

ด้านคณะกรรมการไฟฟ้าของรัฐ กำลังตรวจสอบว่า อุปกรณ์เกี่ยวกับไฟฟ้าเป็นสาเหตุให้เกิดประกายไฟหรือไม่ หลังมีรายงานว่า ลวดพันสายเคเบิลที่ผูกสายโทรศัพท์เข้ากับสายเคเบิล อาจไปโดนสายไฟฟ้า 12,000 โวลต์ ที่อยู่ด้านบน ทำให้ต้องระงับการจ่ายกระแสไฟให้บ้านเรือนหลายหมื่นหลังคาเรือนในย่านที่เกิดไฟไหม้


เครื่องบินบรรทุกน้ำ และเฮลิคอปเตอร์ที่ใช้ขนน้ำไปดับไฟ ไม่สามารถขึ้นบินได้เพราะอุปสรรคจากลมแรง ทำให้ไม่ปลอดภัย และคาดว่าคืนนี้ ความรุนแรงของลมจะบรรเทาลง ทางการยังขยายคำเตือนถึงอันตรายของไฟเป็น "สีแดง" ในภูมิภาคแถบภูเขาทางตะวันออกและทางเหนือด้วย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend