ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2564

"พลอย ชิดจันทร์" ช็อก!! โดนฟ้อง 50 ล้าน หลังโพสต์คลิปรีวิวซื้อบ้าน

12.94K 12
พลอย ชิดจันทร์ ช็อก!! โดนฟ้อง 50 ล้าน หลังโพสต์คลิปรีวิวซื้อบ้าน

"พลอย ชิดจันทร์" ถึงกับช็อกเลยทีเดียว เมื่อโดนฟ้อง 50 ล้าน หลังโพสต์คลิปวิดีโอเล่าอุทาหรณ์ที่ซื้อบ้าน 20 ล้าน แต่ต้องแก้แล้วซ่อมแต่ยังไม่ดีขึ้น เผยเตรียมปรึกษาทนายความสู้เพื่อความจริง

หลังจากก่อนหน้านี้ เมื่อกันยายน 2563 "พลอย ชิดจันทร์" ดาราสาว โพสต์คลิปลงในยูทูป MomMe Chidjun ใช้ชื่อว่า บุกพาไปดูบ้าน 20 ล้านที่ซื้อไว้ EP.16 โดยสาวพลอย ชิดจันทร์ เผยว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นไม้แบบ American Walnut นำเข้ามาจากอิตาลี ความหนา 2 ซม. พิมพ์ลายสวยงาม โดยตอนแรกมีความตั้งใจจะเปลี่ยนแค่วอลเปเปอร์ แต่เพราะความอยากได้งานไม้ ลายไม้สวยๆ เป็นงานอาร์ต งานที่มีดีไซน์ ก็เลยยอมทุ่มทุนเต็มที่

และเผยอีกว่าบ้านทั้ง 4 หลังนี้พบปัญหาน้ำรั่ว มีรา ฝ้าพัง และอีกหลายปัญหาซึ่งเจ้าตัวทำรายการลงยูทูปช่อง Chanel Youtube Momme Chidjun จนโดนฟ้องทางแพ่งมูลค่าความเสียหาย 50 ล้านและต้องลบคลิปดังกล่าวออกไป

ล่าสุด พลอย ชิดจันทร์ ได้โพสต์คำสั่งศาลที่ถูกเจ้าของโครงการบ้านดังกล่าว ฟ้องเรียกค่าเสียหายเป็นเงินกว่า 50 ล้านบาท โดยพลอยเขียนแคปชันใต้ภาพเหล่านี้ว่า "หลายคนถามกันมา ว่าคลิปหายไปไหน? ด้วยความเคารพ ต่อ คำสั่งจากศาล พลอยได้ระงับการเผยแพร่ วีดีโอ คลิป บุกพาไปดูบ้าน 20 ล้าน ที่ ซื้อไว้!!


EP 16 / รายการหลังบ้านพลอย ใน Chanel Youtube Momme Chidjun ที่ได้โพสต์คลิป แชร์ประสบการณ์ แชร์สิ่งที่เราเจอ แบบจริง ๆ เรื่องทั้งหมดในคลิป เป็นเรื่องจริง ที่เกิดขึ้นกับบ้านของเรา ที่ซื้อไว้ เราแชร์เพื่อให้คนดูที่ติดตามรายการ ได้ประโยชน์ ได้ความรู้ จากประสบการณ์จริงของเราที่ได้เจอมา ไม่ได้มีเจตนาจะว่าร้าย โจมตีหรือ ทำให้ใครเสียหาย ไม่ได้บิดเบือนความจริงเลย เรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นจริง ๆ กับเรา และ เราเอง ก็เสียหาย เสียทั้งเงิน เสียทั้งความรู้สึก เอาตรง ๆ ลองคิดดู ซื้อบ้านมา 4 หลังราคาไม่ได้น้อย เจอเรื่องแบบนี้

ไม่คิดว่า เราโพสต์ความจริง แล้วจะโดนฟ้องแบบนี้ เรียกค่าเสียหาย 50,000,000 บาท ตกใจมาก กลัวไปหมด ไม่รู้ว่า ที่เราทำ มันมีความผิด ด้วยหรอ ? ในฐานะผู้บริโภค ที่ซื้อบ้านมา แล้วเกิดปัญหาตั้งแต่ปีแรก ตั้งแต่ยังไม่เข้าอยู่เลย ผนังบ้านก็มีราขึ้น ถึงวอลเปเปอร์จะปิดไว้แต่ก็เอาไม่อยู่ รามันออกมาตลอดแบบน่ากลัวมาก แก้ยังไงก็ไม่หาย ไม่จบ หนักเลยเจอปัญหาน้ำรั่ว ซึมฝ้าลงมาจากชั้นบน สะสมมาเรื่อยๆ จนต้องรื้อฝ้า เปิดฝ้าหมด สีภายนอกรอบตัวบ้านก็ลอก ตั้งแต่แรกจนถึงตอนนี้ ก็ยังต้องซ่อมแซม ปัญหามันเยอะ มีอีกหลายจุด จนตอนนี้เลยต้องจ้างบริษัทตรวจบ้าน มาตรวจทั้ง 4 หลัง มาเทส เช็ค สแกนบ้านให้หมด ระบบไฟ ระบบน้ำ โครงสร้าง ทุกอย่าง ดูว่าสาเหตุของปัญหาอยู่ตรงไหน เพราะอะไร จะได้แก้ไข เราซ่อมแซม มาเรื่อย ๆ ทุกปี ไม่เคยหาย กลับมาเป็นอีก คิดดู เราเสียความรู้สึกแค่ไหน ยังมาโดนฟ้องอีก

ซื้อบ้านมา อยากได้ที่อยู่แล้วปลอดภัย อบอุ่น อยู่แล้วสบายใจ แต่เรื่องที่เจอ ทั้งเชื้อรา น้ำรั่ว ปัญหาต่าง ๆ ทำให้กังวลไปหมด อย่างเชื้อรา หายใจเข้าไปจะกระทบสุขภาพรึเปล่า เราคอยซ่อม แก้ไขปัญหา บ้านเราซื้อมาแล้ว บ้านก็บ้านเรา เราจะพูดความจริงว่าบ้านเรามีปัญหาอะไร ก็โดนแบบนี้ คือ งง มาก มีใครเคยเจอแบบนี้มั้ย หรือใครมีเรื่องแบบเดียวกัน แชร์ แนะนำ พลอยที พลอยควรจะทำยังไง? ตอนนี้กำลังปรึกษาทนาย แต่ เอาจริง ๆ เราไม่อยากมีเรื่องกับใคร เสียเวลาทำงานนะ แต่พลอยก็เชื่อมั่นในความจริง ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย พลอยจะเลือกอยู่ข้างความจริง ถ้าจะต้องสู้ ก็จะสู้ เพราะมันคือเรื่องจริง เราจะไม่มีสิทธิ์พูด หรือ บอกเรื่องจริง แชร์ประสบการณ์ เพื่อให้คนอื่นได้รู้ ได้เกิดประโยชน์เลยหรอ เครียดนะ ไม่รู้ต้องทำยังไง ตอนนี้บอกตัวเองสู้ ๆ ๆ ๆ ปัญหามีไว้แก้ บ้านก็ต้องซ่อม สู้เพื่อความจริงก็จะสู้"

ซึ่งพลอยยืนยันว่าจะสู้เพื่อความจริง ซึ่งพอโพสต์ไปแล้วก็มีแฟน ๆ เข้ามาให้กำลังใจกันอย่างมากมาย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend