ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ประยุทธ์ "ย้ำในที่ประชุมสภา"ขอทำภารกิจให้จบ"

1.98K 62
ประยุทธ์ ย้ำในที่ประชุมสภาขอทำภารกิจให้จบ

นายกรัฐมนตรี ย้ำในที่ประชุมร่วมรัฐสภา ไม่เคยพูดถึงเรื่องของการแบ่งชนชั้น มีแต่แนวคิดคนรุ่นเก่า รุ่นใหม่ ต้องทำงานไปด้วยกัน ระบุเมื่อเข้ามาทำหน้าที่ในฐานะผู้นำแล้ว ขอทำจนจบภารกิจ ไม่ได้เกี่ยวกับการรักษาอำนาจ

เว็บไซด์"ไทยคู่ฟ้า" https://www.thaigov.go.th/ โดย กลุ่มประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ สำนักโฆษก ได้ เผยแพร่ คำชี้แจง ของพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในการ ประชุมร่วมกันของรัฐสภา ครั้งที่ 1 (สมัยวิสามัญ) วันที่ 2 ของการประชุม ( อังคารที่ 27 ) ตุลาคม โดยมีสาระดังนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยืนยันว่าไม่เคยพูดเรื่องการแบ่งชนชั้นระหว่างคนรุ่นเก่ากับคนรุ่นใหม่เลยสักครั้ง มีแต่บอกว่าคนรุ่นเก่ากับคนรุ่นใหม่ต้องทำงานไปด้วยกัน เพื่อจะสร้างอนาคตไปด้วยกัน โดยประวัติศาสตร์ ปัจจุบันและอนาคต เป็นสิ่งที่กำหนดความก้าวหน้าความยั่งยืนของประเทศไทย วันนี้เกิดการทำลายสถาบันครอบครัวในประเทศไทย ลูกไม่เคารพพ่อแม่ ลูกศิษย์ไม่เคารพครูอาจารย์ ซึ่งไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นในครอบครัว เมื่อตนเข้ามาทำหน้าที่ ต้องทำงานในหน้าที่ให้จบ ยืนยันว่าไม่ได้ต้องการรักษาอำนาจไว้ให้นานที่สุด

นายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยว่า ตนไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับการร่างรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2560 ที่มีการตรวจสอบการถ่วงดุลที่เข้มข้น วันนี้อยากให้มีการแก้รัฐธรรมนูญ ก็ให้แก้กันไป ขออย่านำไปโยงเรื่องอื่น จะทำให้เกิดความเข้าใจผิด ที่ผ่านมามีการประกาศใช้ พรก.ฉุกเฉิน มาทุกรัฐบาล ขอให้อย่าลืมว่าประวัติศาสตร์คือปัจจุบันและอนาคต ประชาชนคนไทยทุกหมู่เหล่า ทุกเชื้อชาติ ทุกศาสนา ทุกสัญชาติ ที่อยู่ในประเทศไทยต้องรักประเทศไทย ซึ่งตนไม่บังคับใคร แต่เป็นสิ่งที่ต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน มีหลายเรื่องเกิดขึ้นก่อนที่จะเข้ามารับหน้าที่ ทั้งการทุจริตมีหลักฐานเชิงประจักษ์ ขอให้สมาชิกได้ไปทบทวนว่า เกิดอะไรขึ้นในปี 2557 รวมทั้งก่อนหน้านั้นหลายปี และวันนี้ที่บ้านเมืองกำลังวุ่นวายอยู่เพราะอะไร


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย https://www.thaigov.go.th/ , Nation Photo
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend