ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

'ชาวเน็ต'แซะ คนดังหายไปไหน 'ม็อบ'ทำลายของสาธารณะ

7.34K 0
ชาวเน็ตแซะ คนดังหายไปไหน ม็อบทำลายของสาธารณะ

ออกมาแสดงมุมมองอีกด้าน สำหรับชาวเน็ตที่พูดถึงการขีดเขียนพื้นถนน ของกลุ่มม็อบราษฎร ว่าเป็นการทำลายของสาธารณะ แล้วทำไมการกระทำแบบนี้เหล่าคนบันเทิง นักร้อง นางงาม ที่เรียกร้องไม่ออกมาพูดถึงการกระทำแบบนี้ของม็อบบ้าง

การแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ของเหล่าผู้ชุมนุม ม็อบราษฎร มีให้เห็นหลากหลายรูปแบบ ทั้งในส่วนของการนำเสนอผ่านสื่อแขนงต่าง ๆ รวมถึงในโลกออนไลน์ อาทิ การชู 3 นิ้ว , การติดแฮชแท็ก , การแต่งกาย รวมถึงการศิลป์ กับการเขียนขีด ข้อความ ต่างๆ นานา ลงบนพื้นผิวถนน เมื่อหลายวันที่ผ่านมา ตัวอย่างดังภาพจากจุดชุมนุมที่บริเวณบนพื้นผิวถนนเรือนจำ

ล่าสุดชาวเน็ตท่านหนึ่งที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า 'Fuangrabil Narisroj'ก็ได้ออกมาตัดพ้อแสดงถึงการกระทำของกลุ่มผู้ชุมนุม และแซะ ฟาดไปถึงกลุ่มคนดัง ดารา นักร้อง นางงาม ที่ไม่นิยมความรุนแรง ว่าหายไปไหน ไม่ออกมาพูดถึงเรื่องการทำลายของสาธารณะ โดยมีเนื้อหาว่า "ตอนที่ม๊อบออกมาขีดเขียนข้อความสกปรกบนถนน = ทำลายของสาธารณะ พวก ดารา นักร้อง นางงาม ที่อ่อนไหว ไม่นิยมความรุนแรง หายหัวไปไหนกันหมด !? ไม่มีออกมาติดแฮชแท็คอะไรบ้างเลย !?"


ซึ่งงานนี้ก็มีชาวเน็ตรายอื่น ๆ กำลังแชร์ และพูดถึงประเด็นนี้ด้วย ซึ่งหมอเหรียญทอง ก็เป็นอีกหนึ่งบุคคลที่ ร่วมแชร์ข้อความดังกล่าว สำหรับการแสดงความเห็นของผู้คนในโลกออนไลน์ ในประเด็นนี้อาทิ"ใช่ พวกคุณมีสมองคิดกันบ้างหรือเปล่านะ แค่เป็นดาราอย่าคิดว่าเป็นเทวดานะ (แต่ดาราบางคนก็เป็นเทวดาได้นะ ไปดูประวัติเอาว่าใครเป็นเทวดาได้บ้างนะ)"

"ดูทิศทางลมค่ะ ม๊อบพลังบริสุทธิ์ แค่ขีดเขียน พ่นสเปรย์สี แบบนี้เค้าเรียกvandalism"

"พวกนางงามปากเสียด้วยค่ะ...สร้างกระแส สร้างงานให้ตัวเอง..แต่สุดท้ายไม่มีคนสนใจ.."

"พวกที่ระบายมันออกมาบนพื้นถนน เป็นขยะเปียกทางอารมณ์ค่ะ บางข้อความหยาบคายเกินจะอ่าน คงสับสนทางอารมณ์มาก โตขึ้นมาจะเลวได้ขนาดไหน จะมาอยู่ร่วมกับสังคมเขาได้ยังไง พื้นถนนยังไม่ปลอดภัยเลย"

"เป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ที่รับได้ เพราะไม่ได้ใช้ความรุนแรง"

ขอบคุณที่มา :Fuangrabil Narisroj

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend