ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ร้านค้าโอด คนละครึ่งลงทะเบียนยากเสียโอกาสเพิ่มยอด

2.03K 10
ร้านค้าโอด คนละครึ่งลงทะเบียนยากเสียโอกาสเพิ่มยอด

นครราชสีมา - ร้านค้าโอด โครงการคนละครึ่งลงทะเบียนยาก ต้องรอคิวขั้นตอนช้า ธนาคารลงแอพพลิเคชั่นถุงเงินให้นานนับสัปดาห์ ลูกค้าถามเยอะแต่ใช้ไม่ได้ เสียโอกาสเพิ่มยอดขายมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ทางรัฐบาลได้จัดทำมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ ผ่านโครงการคนละครึ่ง แจกเงิน 3,000 บาท ให้กับประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป จำนวน 10 ล้านสิทธิ์ ด้วยวิธีการร่วมจ่าย ร้อยละ 50 ไม่เกิน 150 บาทต่อคนต่อวัน หรือไม่เกิน 3,000 บาท ตลอดระยะเวลาโครงการ โดยให้ประชาชนสามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ซึ่งได้เปิดให้ลงทะเบียนไปแล้วตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 2563 ส่วนร้านค้าต่าง ๆ ที่ประสงค์จะเข้าร่วมโครงการ ให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2563 หลังจากนั้นจะเริ่มให้ประชาชนใช้สิทธิ์ได้ตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม 2563 เป็นต้นไปถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2563 นั้น 


ล่าสุด วันนี้ (27 ตุลาคม 2563) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจร้านค้าต่าง ๆ ใน อ.เมือง จ.นครราชสีมา ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง พบว่ามีหลายร้านที่ไปติดต่อกับธนาคารกรุงไทยไปแล้ว แต่ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ของธนาคารมาลงทะเบียนผ่านแอพลิเคชั่นถุงเงินให้สักที 

โดยนางสาวเพชรไพลิน กร่างงาม อายุ 25 ปี ผู้จัดการร้านส้มตำวรากร เลียบทางรถไฟ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ทางร้านได้ไปติดต่อกับเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทยเพื่อแจ้งความประสงค์ร่วมโครงการแล้ว ตั้งแต่ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ของธนาคารมาโหลดแอพลิเคชั่นถุงเงินติดตั้งให้เลย ซึ่งแต่ละวันก็มีลูกค้ามาสอบถามจะใช้สิทธิ์จ่ายคนละครึ่งเป็นจำนวนมาก แต่ทางร้านไม่สามารถให้สิทธิ์ได้เลย ทำให้เสียโอกาสเป็นอย่างมาก 

 

ทั้งนี้ร้านของตนเองก็คาดหวังว่าโครงการจ่ายคนละครึ่งของรัฐบาล จะสามารถช่วยให้ยอดขายของร้าน เพิ่มขึ้นได้มากถึง 50% เพราะสังเกตจากการสอบถามของลูกค้าเป็นจำนวนมาก แต่การลงทะเบียนใช้งานค่อนข้างยาก ซึ่งทางร้านจะได้เข้าไปสอบถามเจ้าหน้าที่ในธนาคารกรุงไทยอีกครั้ง ให้ช่วยดำเนินการติดตั้งแอพลิเคชั่นถุงเงิน และเร่งยืนยันการลงทะเบียนให้เรียบร้อย เพื่อที่จะได้มาใช้บริการลูกค้า เพิ่มยอดขายได้ต่อไป.

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend