ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

บังคลาเทศ ใช้มาตรการเด็ดขาดให้คนสวมหน้ากากอนามัย

271 10
บังคลาเทศ ใช้มาตรการเด็ดขาดให้คนสวมหน้ากากอนามัย

รัฐบาลบังกลาเทศเริ่มใช้นโยบาย "ไม่สวมหน้ากาก ไม่บริการ" (No Mask, No Service) ในสำนักงานทุกแห่งทั่วประเทศ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)

คานด์เคอร์ อันวารุล อิสลามโฆษกคณะรัฐมนตรีบังกลาเทศ แถลงข่าวในวันจันทร์ (26 ต.ค.)หลังการประชุมคณะรัฐมนตรีที่มีชีค ฮาสินา นายกรัฐมนตรีบังกลาเทศ เป็นประธานโฆษกฯ เผยกับผู้สื่อข่าวว่านับจากนี้ไปการสวมหน้ากากอนามัยในองค์กรของรัฐและเอกชน ตลาด และสถานที่สักการะบูชาต่างๆถือเป็นข้อบังคับโดยทั้งองค์กรรัฐและเอกชนจะไม่ให้บริการผู้ที่ไม่สวมหน้ากากอนามัยเพื่อเป็นไปตามมติคณะรัฐมนตรี

นอกจากนั้นโฆษกฯระบุว่าคณะรัฐมนตรีขอให้เจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิดเพื่อให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัยท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ทั้งนี้ คณะกรรมการอำนวยการบริการสาธารณสุข (DGHS)รายงานว่าบังกลาเทศมีผู้ป่วยโรคโควิด-19 เพิ่ม 1,308 รายและผู้ป่วยเสียชีวิตเพิ่ม 23 ราย ในวันอาทิตย์ (25 ต.ค.) ทำให้มีผู้ป่วยสะสม398,815 ราย และผู้ป่วยเสียชีวิต 5,803 ราย เมื่อนับตั้งแต่วันที่ 8 มี.ค.

บังกลาเทศมีผู้ป่วยใหม่สูงสุดในรอบวัน 4,019ราย ส่วนยอดผู้ป่วยเสียชีวิตสูงสุดในรอบวันอยู่ที่ 64 รายเมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ที่ผ่านมา


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์