ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เกจิดัง ลั่นดวงนายกฯ ยังแข็ง พ้น 13 พ.ย. นี้ไปทุกอย่างจะเรียบร้อย

3.38K 10
เกจิดัง ลั่นดวงนายกฯ ยังแข็ง พ้น 13 พ.ย. นี้ไปทุกอย่างจะเรียบร้อย

เกจิดัง ตรวจดวงชะตานายกฯ พบช่วงนี้มีปัญหารุมเร้าแต่ไม่เป็นไร ย้ำให้พยายามประคองสถานการณ์ต่อไป หากผ่าน 13 พ.ย. นี้ไป ดวงจะแข็งมาก และทุกอย่างจะเรียบร้อย!!

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ได้โพสต์ภาพของ พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ได้เข้าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์แบบโบราณ ที่วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม โดยเปิดเผยว่า นายกฯ ดวงยังแข็ง!!

พร้อมระบุข้อความว่า (โปรดใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน) ร่ำลือกันในหมู่คนใกล้ชิด นายกฯบิ๊กตู่ ว่า มีเกจิอาจารย์หลายท่าน ที่ พลเอกประยุทธ์ เคารพนับถือ ได้ตรวจดวงชะตาในช่วงนี้ ให้อีกครั้ง พบว่ ช่วงนี้มีปัญหารุมเร้าแต่ไม่เป็นไร ให้พยายามประคองสถานการณ์ต่อไป และเมื่อ 13 .. นี้ไปแล้ว ดวงจะแข็งมาก ทุกอย่างจะเรียบร้อย


ขณะที่เมื่อคืน 24 ตุลาคม 2563 ที่ พระอุโบสถวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ โดยสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี กรรมการมหาเถรสมาคม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมด้วยพระพรหมเสนาบดี กรรมการมหาเถรสมาคม พระธรรมรัตนากร เจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม และพระเถรานุเถระ ร่วมเจริญพระพุทธมนต์ ร่วมด้วยคณะรัฐมนตรี ทั้ง นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม พลเอกชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมช.ศึกษาธิการ และพุทธศาสนิกชนร่วมในพิธีจำนวนมาก เพื่อความเป็นสิริมงคลให้บ้านเมืองเกิดความสงบเรียบร้อย ผ่านพ้นอุปสรรคและอันตรายทั้งปวง

ทั้งนี้มีการใช้บทเจริญพระพุทธมนต์ที่ใช้ในพิธีเจริญพระพุทธมนต์เนื่องในโอกาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ใช้เป็นประจำทุกปี ตั้งแต่ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 ซึ่งประยุกต์มาจากพิธีพราหมณ์กับพิธีทางพระพุทธศาสนา เพื่อป้องกันภัยพิบัติและอุปัทวันตรายทั้งปวง อีกทั้งให้เกิดความสุข ความสามัคคี ความเจริญรุ่งเรือง เป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและประเทศชาติ

นอกจากนี้ยังได้เผยภาพ ทีมรปภ."นายกฯบิ๊กตู่" ขณะถือกล้วยน้ำว้า ที่ผ่านพิธีเจริญพระพุทธมนต์แบบโบราณแล้วกลับบ้าน หลัง "ท่านเจ้าคุณธงชัย" ได้แนะนำให้นายกฯ เอากลับไปทานที่บ้าน ซึ่งในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ มีการนำผลไม้มงคล มาประกอบในพิธี เช่น กล้วยน้ำว้า ทับทิม ส้ม มะพร้าว ลูกพลับ สับปะรด แก้วมังกร องุ่น และขนุน โดยเมื่อเสร็จสิ้นพิธี นายกฯได้นำกล้วยน้ำว้า ซึ่งเป็น 1 ในผลไม้มงคล ที่นำมาประกอบพิธีกลับไปบ้าน เพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย โดยให้ ทีม รปภ.ถือกลับไปที่รถ ทั้งนี้ ตามโบราณเชื่อว่า กล้วยเป็นผลไม้ที่มีความหมายว่าทำอะไรจะประสบความสำเร็จโดยง่าย หรือที่เรียกว่า ทำอะไรก็จะได้ "กล้วยๆ"

ขอบคุณเรื่องราวจาก Wassana Nanuam

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend