ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ศาลอาญายกคำร้องขอปล่อย "เพนกวิน-ไมค์-รุ้ง" ชี้ยังไม่มีเหตุเปลี่ยนเเปลงคำสั่ง

2.95K 49
ศาลอาญายกคำร้องขอปล่อย เพนกวิน-ไมค์-รุ้ง ชี้ยังไม่มีเหตุเปลี่ยนเเปลงคำสั่ง

ศาลอาญา มีคำสั่งยกคำร้องขอปล่อยชั่วคราว "เพนกวิน-ไมค์-รุ้ง" แกนนำกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม และกลุ่มคณะราษฎร 2563 ชี้ยังไม่มีเหตุเปลี่ยนเเปลงคำสั่ง

เมื่อวันที่ 26 ต.ค.63 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลมีคำสั่งยกคำร้องขอปล่อยชั่วคราว นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์, นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน และ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง 3 ผู้ต้องหา แกนนำกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม และกลุ่มคณะราษฎร 2563 ในคดีชุมนุม 19 กันยา ทวงอำนาจคืนราษฎร ซึ่งนัดชุมนุมที่ ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ และสนามหลวง เมื่อวันที่ 19-20 ก.ย. ที่ผ่านมา

โดยเเบ่งเป็น 3 สำนวนประกอบด้วยสำนวนของ นายภาณุพงศ์ 2 สำนวน คือสำนวนประเด็นชุมนุม ตามข้อหายุยงปลุกปั่นฯ กับข้อหาอื่นๆ และสำนวนปักหมุดคณะราษฎร 2563 บนพื้นสนามหลวง ตามข้อหาผิด พ.ร.บ.โบราณสถานฯ กับอีกสำนวนของนายพริษฐ์และ น.ส.ปนัสยา ซึ่งเป็นการชุมนุมวันเดียวกัน

โดยศาลพิเคราะห์คำร้องพร้อมคำร้องปล่อยชั่วคราวเเล้วเห็นว่ากรณียังไม่มีเหตุเปลี่ยนเเปลงคำสั่งเดิมยกคำร้องทั้ง 3 สำนวน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนหน้านี้ศาลอาญามีคำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาทั้ง3ในระหว่างฝากขัง ต่อมาทนายความได้ขอยื่นอีกครั้ง ซึ่งศาลอาญาก็ยังไม่อนุญาตให้ปล่อยคราว จึงมีการอุทธรณ์คำสั่งไปยังศาลอุทธรณ์ เเละศาลอุทธรณ์ได้มีคำสั่งเมื่อวันที่ 24 ต.ค.63 ไม่ให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาทั้งสามก่อนที่จะมายื่นขอปล่อยชั่วคราวใหม่ในวันนี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend