ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

หญิงท้องแก่ตัดพ้อ ขึ้นรถไฟฟ้า เจอสังคมก้มหน้า ไม่มีใครลุกให้ ทำเมินมองไม่เห็น

16.54K 100
หญิงท้องแก่ตัดพ้อ ขึ้นรถไฟฟ้า เจอสังคมก้มหน้า ไม่มีใครลุกให้ ทำเมินมองไม่เห็น

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสแชร์อยู่ในโลกออนไลน์ หลังหญิงท้องแก่รายหนึ่งโพสต์ตัดพ้อ ขึ้นรถไฟฟ้า เจอสังคมก้มหน้า ไม่มีใครลุกให้นั่ง อีกทั้งยังโดนเมินทำเป็นมองไม่เห็น

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊กสหายโพธิ์ดำ ได้โพสต์ภาพและเรื่องราวของหญิงท้องแก่รายหนึ่ง ที่เธอได้ไปใช้บริการรถไฟฟ้า แต่เมื่อเข้าไปในขบวนพบว่ามีผู้โดยสารนั่งเต็มไปหมด ไม่มีที่นั่งว่างให้เธอนั่ง จึงทำให้เธอนั้นต้องยืน นอกจากนี้ภายในขบวนผู้คนส่วนใหญ่ต่างพากันก้มหน้าเล่นโทรศัพท์มือถือของตนเอง โดยไม่มีใครสังเกตุว่ามีคนท้องยืนอยู่ และไม่มีใครลุกให้เธอนั่งเลย อีกทั้งยังโดนเมินทำเป็นมองไม่เห็นอีกด้วย


โดยได้ระบุข้อความว่า ทำใจเถอะยุคสังคมก้มหน้า คนสมัยนี้เป็นอะไรไม่เห็นหรอว่าคนท้อง พากันนั่งเล่นโทรศัพท์เฉย  บีทีเอสก็ประกาศอยู่นะ โปรดเอื้อเฟื้อที่นั่งเเก่เด็ก สตรีมีครรภ์ คนชรา คนพิการ เเต่ก็เฉยนั่งเล่นโทรศัพท์เป็นมองไม่เห็นกัน เข็มกัดก็ติดนะทำเป็นไม่เห็นกัน  เเม่เป็นเศร้า

ทั้งนี้หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตและหญิงตั้งครรภ์หลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย โดยมีคอมเมนต์เช่น คนสมัยนี้แล้งน้ำใจมาก หาคนเอื้อเฟื้อ มีน้ำใจยากมาก มีแต่คนเห็นแก่ตัว ดีนะตอนท้องไม่เคยได้ใช้รถสาธารณะเลย ยิ่งท้องคนที่ 3 มีรถค่ะ ขับรถเองสบายใจกว่า สังคมอยู่ยากขึ้นทุกวัน ขนาดขับรถยังไม่เอื้อเฟื้อกันเลย แซงได้จะแซง ไม่รู้จะรีบไปตายกันที่ไหน ประสาทจะเสียกับคนสมัยนี้ , หมดยุคเอื้อเฟื้อแล้วค่ะมีแต่คนเห็นแก่ตัวลูกหลานเห็นตัวอย่างทำตามกันสงสารคนยุคหน้าคงจะไม่มีน้ำใจให้พึ่งพากัน , เมืองไทยยังมีให้เห็นหลายที่หลายทางมากค่ะ เราก็เจอกับตัวเมื่อวานนี้เองเราก็ท้อง 8เดือน , สังคมมันเปลื่ยนไปค่ะเดี๋ยวนี้กลายเป็นสังคมตัวใครตัวมัน คิดแล้วเศร้าใจนะคะ

ขอบคุณเรื่องราวจากสหายโพธิ์ดำ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend